truong an design consultant corporation

truong an design consultant corporation

edit edit in admin Yêu cầu đánh giá Dự án mới Edit project Thêm hình
truong an design consultant corporation
truong an design consultant corporation
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

2H House

Dự án nằm trong qui hoạch mới của khu dân cư quận 2, Tp.HCM -Việt Nam. Ngôi nhà được thiết kế cho một đôi vợ chồng trẻ có hai người con trai nhỏ. Chủ nhà mong muốn một ngôi nhà với mái dốc lợp ngói truyền thống, nhiều cây xanh ánh sáng, không gian linh hoạt hiện đại và đảm bảo an ninh.  Chúng tôi cùng nhau trao đổi, nghiên cứu và đề xuất hình thức bên ngoài với đường nét kiến trúc đơn giản, mạch lạc như một khối điêu khắc. Bên cạnh việc sử dụng mô típ những ô vuông làm chủ đạo với 5 modul khác nhau, những ô vuông lớn được dùng với số lượng ít nhất và số lượng nhiều nhất dành cho những ô nhỏ, các modul được bố cục tự do nhưng có chủ đích. Những ô gạch kính màu đã tạo ra hòa sắc thú vị trong nội thất khi ánh mặt trời chiếu vào và thay đổi theo từng giờ. Về đêm, ánh đèn vàng xuyên qua những ô màu làm cho không khí của ngôi nhà cũng như khu phố nơi ở trở nên ấm áp, thân thiện hơn.  Tầng trệt, không gian được thiết kế linh hoạt với việc đan cài một khoảng sân trong làm không gian đệm giữa khu vực bếp và phòng xem tivi. Việc đưa được cây xanh cũng như mưa nắng vào mảnh vườn trong nhà này đã tạo ra được những góc nhìn thú vị ở các vị trí khác nhau trong nhà. Chiều cao của tầng trệt được thay đổi ở vị trí thông tầng tại phòng ăn. Ở đây bố mẹ dễ dàng thấy hoặc nói chuyện khi con nhỏ ở các tầng trên.  Phòng khách với bay window được làm thủ công bằng gỗ sồi tự nhiên với những đường uốn cong mềm mại. Ánh sáng chiếu vào bề mặt làm cho đồ vật  trở nên ấm áp và nhiều tình cảm.  Cầu thang lên lầu 1 được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần chăm chút. Một mảng tường lớn được ốp bằng gạch gốm màu đỏ xuyên suốt từ trệt lên lầu 2 đem lại cái nhìn gần gũi, ấm áp. Phòng ngủ bố mẹ và con trai được kết nối qua một khoảng đệm và dễ dàng liên thông với nhau khi không cần sự riêng tư cá nhân. Điều này thật sự hữu ích trong những ngày cuối tuần, khi những đứa trẻ cần nhiều khoảng trống để vui chơi. Góc sinh hoạt gia đình được tô điểm thêm bởi cầu thang xoắn với thiết kế nhẹ nhàng, trang nhã. Việc khéo léo thay đổi vị trí cũng như kích thước của các ô thông tầng làm cho không gian trong nhà được phong phú, đồng thời kéo khoảng cách giữa các tầng như gần lại nhau hơn. Lầu 2 với chức năng chính là thư viện, giải trí, một mảnh vườn với nhiều ánh nắng và mưa để họ có thể tự trồng rau và giáo dục con cái về trồng trọt. Sử dụng những ô tròn cũng như những họa tiết hoa văn không còn dừng lại ở mục đích an ninh mà còn luôn đem đến những khoảnh khắc bất ngờ khi bóng đổ hắt vào những mảng tường đứng. Những đường xéo của mái dốc cũng là một không gian quen thuộc. Mọi không gian được đan cài, tuôn chảy vào nhau, không khoảng cách, ranh giới. Trong – ngoài, con người – thiên nhiên hòa vào nhau làm một.Công ty thiết kế: Truong An architecture Nhóm thiết kế: Nguyễn Công Duy, Ngô Việt Khánh Duy, Trần Nhân Hải Địa điểm: Quận 2, Tp HCM, Việt Nam Diện tích khu đất: 175m2 Diện tích xây dựng :95m2 Tổng diện tích sàn: 285m2 Năm hoàn thành: 2014 Nhiếp ảnh: Quang Trần

Tổng kích thước
175 m² (Khu vực)

Admin-Area