truong an design consultant corporation

truong an design consultant corporation

edit edit in admin Yêu cầu đánh giá Dự án mới Edit project Thêm hình
truong an design consultant corporation
truong an design consultant corporation
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

BỐI CẢNH

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH) được xây dựng vào năm 1951 tại trung tâm thành phố Sài Gòn (tại địa chỉ 196 Pasteur, Quận 3, TPHCM), có nguồn gốc hình thành gắn với trường École des Beaux-Arts của Pháp. Với bề dày lịch sử 65 năm, đến nay UAH đã phát triển từ một trường kiến trúc quy mô nhỏ thành một đại học với nhiều chuyên ngành thiết kế (kiến trúc, quy hoạch, thiết kế đô thị, thiết kế nội thất, mỹ thuật công nghiệp, xây dựng, kỹ thuật hạ tầng). Số lượng sinh viên cũng gia tăng nhanh chóng đến quy mô hơn 8000 người. Quy mô này vượt quá sức chứa của ngôi trường hiện hữu, dẫn đến nhu cầu xây dựng thêm một cơ sở mới của UAH tại quận Thủ Đức, TPHCM, hoạt động từ năm 2015.

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ

Bố cục khối công trình hài hòa với đặc điểm không gian cảnh quan đô thị

-        Khu đất xây dựng công trình giáp 2 trục đường có tính chất cảnh quan đô thị khác biệt. Bố cục tổng thể do vậy được tổ hợp thành 2 khối công trình phù hợp với tính chất cảnh quan của khu vực. Mặt trước là khối cao tầng (8 tầng), mặt sau là khối thấp 4 tầng gắn kết hài hòa với quy mô khối tích nhỏ của khu biệt thự lân cận.

Tổ chức không gian mở đan xen đa dạng với ý tưởng “vườn treo”

-        Khu đất xây dựng có diện tích nhỏ, đặc điểm hình học kéo dài theo trục dọc, bị hạn chế về view nhìn, phần diện tích đất dành cho sân vườn cảnh quan rất hạn hẹp.

-        Do vậy giải pháp thiết kế là tối đa hóa không gian mở , tạo ra nhiều không gian mở đan xen đa dạng trong chính không gian bên trong công trình kiến trúc với ý tưởng “vườn treo” :

·      giải phóng gần như toàn bộ tầng trệt để giảm nhẹ khối tích xây dựng, tạo sự kết nối xuyên suốt giữa không gian bên trong và bên ngoài công trình.

·      tạo nhiều không gian mở tại nhiều vị trí tầng cao khác nhau của công trình. Mỗi không gian mở đều có một cá tính riêng biệt, tạo nên những cảm nhận không gian đa dạng và thú vị theo các tầng bậc cao trình.

·      tận dụng các mái bằng để tạo nên các không gian mở, không gian tự học của sinh viên, góp phần cải thiện điều kiện vi khí hậu cho công trình, đồng thời nhấn mạnh tính chất giao tiếp cộng đồng thân thiện cho không gian trường học. 

Thiết kế mặt bằng phù hợp điều kiện khí hậu nhiệt đới

-        Bố cục mặt bằng phù hợp với đặc điểm khí hậu, các lớp học có phương vị chủ đạo theo trục Bắc-Nam, các khu phụ trợ (cầu thang, thang máy, kỹ thuật, vệ sinh, hành lang) che chắn nắng trục Đông- Tây.

Hình thức kiến trúc

-        Tạo hình mặt đứng dựa trên nguyên tắc: đơn giản, khúc chiết về hình học dựa trên tổ hợp các hình chữ nhật, nhưng đa dạng về tỷ lệ và nhịp điệu để tạo nên sự cân bằng giữa tính chất tĩnh và động cho mặt đứng và hình khối công trình.

-        Nhấn mạnh không gian quanh khu vực sân trong tại tầng 4 (không gian mở đặc sắc nhất của công trình) bằng những mảng tường có bố cục đặc- rỗng được nghiên cứu kỹ về diện tích, tỷ lệ, nhịp điệu, tạo nên một không gian điểm nhấn tại vị trí trung tâm của công trình, nơi có tính chất giao lưu rõ nét nhất, có tầm quan sát thuận lợi nhất cho sinh viên.

Giải pháp mặt đứng và vỏ bao che phù hợp điều kiện khí hậu nhiệt đới

-        Tổ chức mặt đứng với tỷ lệ diện tích cửa sổ phù hợp cho chức năng lớp học, không lạm dụng các bề mặt bao che bằng kính.

-        Cấu tạo cửa sổ mặt ngoài lùi sâu vào mép trong tường làm tăng tính năng che nắng mặt ngoài, và tạo hiệu quả bóng đổ cho mặt đứng.

-        Cấu tạo tường 2 lớp đối lưu không khí làm mát không gian bên trong phòng.

Tổng kích thước
3.49 m² (Khu vực)
  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

  • Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH):   by truong an design consultant corporation

    Trường Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH)

Admin-Area