Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

Hòn non bộ

Hòn non bộ là nghệ thuật thiết kế, sắp đặt, chế tác nhằm thu nhỏ, biến những ngọn núi to có kích thước lớn ngoài tự nhiên vào không gian sân vườn, trong nhà để làm đẹp, trang trí và thu hút phong thủy. Non bộ được biết đến là thú chơi tao nhã, có mặt ở nhiều Quốc gia, dân tộc trên thế giới đặc biệt là người Á Đông, ở mỗi Quốc gia lại có tên gọi khác nhau như Nhật Bản là Bonkei, Trung Quốc là Penjing nhưng tựu trung lại vẫn là nghệ thuật non bộ như ở Việt Nam. Nếu như non bộ người Việt kết hợp hài hòa giữa yếu tố nước với các hòn núi thu nhỏ thì Nhật Bản và Trung Quốc lại coi trọng yếu tố cây cỏ trên non bộ.

Các kiểu hòn non bộ đẹp

Đã tồn tại trong cuộc sống của con người Việt Nam từ rất lâu của nhiều năm trước, điểm tô cho không gian thẩm mỹ thêm phần thi vị và lãng mạn. Ngày nay, kết hợp cùng với tầm tư duy của thời đại, rất nhiều kiểu hòn non bộ đã được các nghệ nhân, gia chủ chế tác, kiến tạo nên vô cùng đẹp mắt và làm siêu lòng không ít khách hàng khách hàng có thị hiếu khắt khe. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số kiểu hòn non bộ đẹp ngoài trời để quý bạn độc giả tham khảo.

Yêu cầu thiết kế các kiểu hòn non bộ đẹp

Hòn non bộ thường chủ yếu được đặt ngoài trời để mang đến sự hòa hợp cùng đất trời thiên nhiên, mây gió. Khi thiết kế các kiểu hòn non bộ đẹp ngoài trời, chúng ta cần phải chú ý đảm bảo việc bố trí sao cho không gian xung quanh cùng màu sắc của sân vườn, nhà cửa sao cho thật phù hợp. Hòn non bộ đẹp không những tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn là một vật phong thủy trong nhà.

Khi thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời, chúng ta cần phải chú ý đến hướng nước chảy vào trong nhà, như thế mới thu hút được tài lộc dành cho gia chủ. Số lượng ngọn núi là số lẻ như 3,5,7, không nên làm bằng số chẵn và nên phân cao thấp rõ ràng.

Việc trồng cây khi làm hòn non bộ ngoài trời cũng cần phải được lưu ý, cây trên hòn non bộ cần phải là cây lá kim, thấp, thân to và uốn éo, không được cao hơn đỉnh của hòn non bộ, có thân càng to càng tốt. Chủ yếu là loại cây bonsai đẹp như tùng, xanh, si, kim quýt… Những loại cây này thường cần không quá nhiều đất, rất dễ trồng và chăm sóc nên thường được ứng dụng trong chế tác các kiểu hòn non bộ đẹp.

Dưới đây là Cách chơi hòn non bộ và các mẫu thiết kế non bộ

 • Bố cục hòn non bộ cần đảm bảo các tiêu chí Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Bố cục hòn non bộ cần đảm bảo các tiêu chí

  Bố cục hòn non bộ cần đảm bảo các tiêu chí

 • Hòn non bộ và nghệ thuật chơi Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Hòn non bộ và nghệ thuật chơi

  Hòn non bộ và nghệ thuật chơi

 • Hòn non bộ có thể bài trí ở nhiều không gian Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Hòn non bộ có thể bài trí ở nhiều không gian

  Hòn non bộ có thể bài trí ở nhiều không gian

 • Địa chỉ phân phối chế tác hòn non bộ tại Việt Nam Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Địa chỉ phân phối chế tác hòn non bộ tại Việt Nam

  Địa chỉ phân phối chế tác hòn non bộ tại Việt Nam

 • Ý nghĩa và giá trị khi bài trí hòn non bộ trong không gian sống Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Ý nghĩa và giá trị khi bài trí hòn non bộ trong không gian sống

  Ý nghĩa và giá trị khi bài trí hòn non bộ trong không gian sống

 • Hòn non bộ có thể bài trí ở nhiều không gian Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Hòn non bộ có thể bài trí ở nhiều không gian

  Hòn non bộ có thể bài trí ở nhiều không gian

 • Ý nghĩa của các ngọn giả sơn Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Ý nghĩa của các ngọn giả sơn

  Ý nghĩa của các ngọn giả sơn

 • Giới thiệu về hòn non bộ tại nonbo.net.vn Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Giới thiệu về hòn non bộ tại nonbo.net.vn

 • Non bộ có thác nước Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Non bộ có thác nước

  Bể cá mang đến sự uyển chuyển, cảm giác thoải mái, thư giãn, phù hợp với người mệnh Thủy, kết hợp các yếu tố ngũ hành mang đến luồng sinh khí mới mẻ.

 • ​Hòn non bộ Ngoài trời Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  ​Hòn non bộ Ngoài trời

  Trong vườn được thiết kế tại sân vườn có diện tích rộng. Là một trong các kiểu hòn non bộ đẹp ngoài trời có sự kết hợp đầy đủ, hài hòa giữa các yếu tố như cây xanh, núi cao, hồ cá, thác nước, tạo sự gần gũi cùng thiên nhiên xanh.

 • Hòn non bộ có nuôi cá Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Hòn non bộ có nuôi cá

  Hợp thác nước và bể cá mang đến bức tranh sơn thủy hữu tình, giàu giá trị thẩm mỹ cũng như sự tinh tế giữa văn hóa truyền thống và phong thủy, điểm tô cho không gian tươi mát.

 • Non bộ mini trong gốc cây cực đẹp Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Non bộ mini trong gốc cây cực đẹp

  Non bộ trong gốc cây cực đẹp với hình khối cây to lớn khiến cho người ngắm cảm nhận được sự trùng điệp, hùng vĩ, dùng cây xanh trang trí để làm tăng vẻ đẹp tự nhiên của hòn non bộ.

 • Hòn non bộ gầm cầu thang Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  Hòn non bộ gầm cầu thang

  Gầm cầu thang trong thiết kế nhà ở vốn được coi như góc chết trong nhà. Tuy nhiên, muốn có một không gian nhà đẹp, cần phải được chăm chút tỉ mỉ, kể cả những góc nhỏ nhất. Hòn non bộ gầm cầu thang chính là sự gợi ý tuyệt vời dành cho không gian nhỏ của gia đình bạn.

 • ​Cách làm tương đối khó, cần yêu cầu ký thuật cao. Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  ​Cách làm tương đối khó, cần yêu cầu ký thuật cao.

  Bước 1: Dùng dao nhỏ cắt xốp thành từng miếng lớn khác nhau, đốt nến bên dưới sau đó hơ xốp lên trên để xốp từ từ téo đi, càng cố gắng cho xốp tạo thành càng giống ngọn núi tự nhiên càng tốt. Xốp càng quắt thì xi măng càng bám chắc.

  Bước 2: Điều khiển ngọn lửa đốt xốp để tạo hình thành hang, rãnh tựa như các hang rãnh trên ngọn núi đá thật

  Bước 3: Xi măng trộn thêm nước, tạo thành hỗn hợp sền sệt, lỏng lỏng

  Bước 4: Dùng muỗn nhỏ múc từng thìa xi măng đổ nhẹ lên miêng xốp đã đốt và tạo hình bên trên, khi xi măng tạo thành 1 lớp mỏng bên ngoài xốp thì dừng lại. Để sản phẩm vừa làm ra nợi rộng rãi, cố định, phơi nắng cho khô.

  Bước 5: Hòa thêm 1 thau xi măng sệt khác, cho vải vào, nhào cho xi măng dình đều lên vải, dùng dây vải buộc các miếng xốp lên thân cây vách tường hoặc bất kỳ vị trí nào chọn làm hòn non bộ để chống giữ, khi xi măng khô thì tháo cây ra.

  Bước 6: Bao vải ngoài vật chủ tạo hình cho non bộ, tiếp tục hòa xi măng tỉ lê 1;1 đổ lên non bộ đã tạo hình, đổ tạo hình khéo léo để tạo thành những tổ hợp cao thấp, chắn lẻ khác nhau (kỹ thuật này cần người có kinh nghiệm).

  Bước 7: Có thể chừa các khe rảnh nhỏ để trồng cây trên non bộ

  Bước 8: Tạo thêm sinh vật cảnh, sỏi, đá nhỏ, bậc thang, bụi hoa rủ… theo tuổi hoặc phong thủy để tạo thêm vẻ đẹp cho non bộ sân vườn.

 • [Chuẩn và Chính xác] kiến thức phong thủy cho hòn non bộ Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  [Chuẩn và Chính xác] kiến thức phong thủy cho hòn non bộ

  Thú chơi Hòn non bộ đã có từ thời xưa và giờ trở thành trào lưu khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây, không kể giàu hay nghèo. Với hòn non bộ thì ai cũng có thể chơi được nhưng cần chú ý đến cách thiết kế và bày trí sao cho hợp phong thủy để mang vượng khí vào nhà.

 • ​Non Bộ mini (hay còn gọi là hòn non bộ nhỏ) Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ

  ​Non Bộ mini (hay còn gọi là hòn non bộ nhỏ)

  Non Bộ mini (hay còn gọi là hòn non bộ nhỏ) ngày càng được nhiều người lựa chọn làm món vật phẩm trang trí độc đáo, mang sự sống động của cảnh quan thiên nhiên đến ngay mỗi ô cửa, góc nhà, bàn uống nước, phòng làm việc…khiến tâm hồn con người trở nên thư thái và thảnh thơi.

Admin-Area