Những thiết kế nhà, biệt thự mái dốc đẹp ấn tượng nhất hiện nay | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3
Việt Architect Group
edit edit in admin Yêu cầu đánh giá Dự án mới
Edit project Thêm hình
Việt Architect Group
Việt Architect Group
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

Những thiết kế nhà, biệt thự mái dốc đẹp ấn tượng nhất hiện nay

Kiến trúc mái dốc khá phổ biến ở Việt Nam, trước đây các mẫu nhà truyền thống mái dốc còn được sử dụng để hứng nước mưa. Nhà mái dốc trong thiết kế biệt thự và nhà cao tầng riêng lẻ ngày càng được ưa chuộng bởi tính duyên dáng, mềm mại và tạo được sức hút cho không gian ngôi nhà.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế nhà và đặc điểm của kiến trúc mái dốc. Tiêu chuẩn thiết kế mái ngói dốc nhà đẹp – Thiết kế mái ngói dốc nhà đẹp. Nhà mái dốc lợp ngói là một trong những hình thức kiến trúc phổ biến nhất ở Việt Nam. Mái dốc kiểu truyền thống phù hợp với cả kiến trúc phương Đông và phương Tây, phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam đồng thời lại tương đối rẻ tiền, dễ thi công.

Mẫu nhà 2 tầng mái dốc lợp ngói 1 phần, kết hợp với khung nhôm cửa kính đẹp và ấn tượng.

Căn biệt thự 3 tầng mái dốc ấn tượng, với phần cổng hoành tráng, cổng và hàng rào sắt nghệ thuật. Phần mái dốc lợp ngói, kết hợp các mi lợp ngói.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái dốc lợp ngói góc view từ trên cao, ấn tượng.

Mái dốc là mái có độ dốc>8%. Mái càng dốc( độ dốc lớn) thì thoát nước càng nhanh nhưng càng tốn vật liệu làm mái. Mái dốc thường có 3 loại sau đây: - Mái một dốc dùng khi nhà tạm, nhà có khẩu hộ nhỏ; - Mái hai dốc, hia tường hồi bít đến tận dốc; - Mái bốn dốc (mái dốc về phía bốn phía). Mái bốn dốc có hai kiểu chai cùng với loại mái hai dốc xuất hiện từ thế kỷ 3 ở miền bắc nước ta, rồi dạng bánh vẽ, dạng bốn móng nối . ĐỘ DỐC HỢP LÝ CỦA MÁI DỐC Độ dốc: P = tgα = cạnh đứng/cạnh đáy Qua nghiêng cứu thấy mái dốc có độ dốc hợp lý như sau: -khi lợp ngói máy, ngói xi măng: mái có độ dốc 27-35°(45-75%), thường lấy 30°(50%). -khi lợp ngói mấu (ngói dẹt ngói ta, ngói vảy cá, ngói móc)thường lấy 45°(100%); mái có độ dốc 35-60°(70-200%). - khi lợp ngói máng(ngói âm- dương): mái có độ dốc 21-27°(35-45%), thường lấy 25°(40%). -khi lợp fibro xi măng: mái có độ dốc 18- 60°(30-200%), thường lấy 25°(40%). - khi mái tôn múi: mái có độ dốc 18-350(30-75%), thường lấy 25°(40%). Khi lợp tôn phẳng thì mái có độ dốc 12- 18°(20-30%), thường lấy 160(25%). - khi lợp giấy dầu: mái có độ dốc 20- 30° ( 33-50%),thường lấy 22°(35%). - khi lợp rạ, lá cọ, cỏ tranh bối cói: mái có độ dốc 30- 450(50-100%) thường lấy 40°(82%). Cấu tạo của mái dốc có hai phần chính: phần chịu lực và phần che (lợp). Ngày càng có nhiều ngôi nhà được thiết kế theo lối mái dốc, điển hình là những biệt thự phố nhỏ hay biệt thự nhà vườn. Để phù hợp với phong cách hiện đại, mái dốc đã được biến tướng về cả hình dáng và chất liệu nhằm tạo sự thuận tiện cho việc thi công và lựa chọn vật liệu hơn. Cụ thể, kết cấu kèo gỗ được thay bằng mái bê tông dán ngói, hệ khung thép lợp ngói, phủ tấm lợp, mái kính. Thêm vào đó, không chỉ có duy nhất ngói màu đỏ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngói với màu sắc khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia chủ khi thiết kế nhà mái dốc. Độ dốc của mái nhà cũng không theo một khuôn khổ quen thuộc, có thể chỉ hơi chếch làm duyên và phụ thuộc vào vật liệu lợp mái, vật liệu khung mái cùng độ rộng diện tích che phủ. Ưu điểm của mái dốc là góp phần tạo hình kiến trúc, tạo nét cho ngôi nhà, thế nhưng chúng cũng có những hạn chế nhất định là khó di chuyển, thao tác trên bề mặt và không tận dụng được diện tích mái như mái bằng. Một số hình ảnh về nhà mái dốc:

  • Những thiết kế nhà, biệt thự mái dốc đẹp ấn tượng nhất hiện nay bởi Việt Architect Group

    Những thiết kế nhà, biệt thự mái dốc đẹp ấn tượng nhất hiện nay

    Những thiết kế nhà, biệt thự mái dốc đẹp ấn tượng nhất hiện nay

Admin-Area