Mẹo Hay Giúp Giữ Sàn Nhà Đươc Bền Bỉ Trong Mùa Mưa | homify
Kho Sàn Gỗ An Pha
edit edit in admin Yêu cầu đánh giá Dự án mới
Edit project Thêm hình
Kho Sàn Gỗ An Pha
Kho Sàn Gỗ An Pha
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

Mẹo Hay Giúp Giữ Sàn Nhà Đươc Bền Bỉ Trong Mùa Mưa

Sàn gỗ công nghiệp hiện đại ngày nay trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình Việt Nam với kinh tế không cần quá cao. Tuy vậy, nếu sử dụng mà không biết cách bảo quản và làm sạch sàn gỗ sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của nó thậm chí có thể bị giảm sút nhanh chóng, đặc biệt là vào mùa mưa, ở nước ta lại mưa rất nhiều và độ ẩm luôn cao.

Mặc dù có độ bền rất tốt nhưng khắc tinh của sàn gỗ chính là nước. Nếu sàn bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng sàn gỗ, và mưa gió cũng là 1 đặc điểm khí hậu ở nước ta không tránh khỏi.

Tuy nhiên nếu cố gắng ghi nhớ và áp dụng những cách thức sau, bạn có thể hạn chế phần nào ảnh hưởng của thời tiết, nước mua, độ ẩm đến sàn nhà bằng gỗ của bạn, giúp cho độ bền của nó được tốt và lâu hơn.

Đóng kín tất cả cửa sổ khi trời mưa

Sàn gỗ tự nhiên và cả sàn gỗ công nghiệp đều hạn chế tiếp xúc với nước, trong quá trình sử dụng bạn cần phải chú ý tránh tràn nước trực tiếp (ngoại trừ trường hợp 1 số loại sàn gỗ siêu chịu nước như sàn gỗ Pergo hay sàn gỗ Rainforest)

Đối với những vị trí như ban công cửa sổ, cửa nhà chính sẽ thường xuyên và rất dễ bị ảnh hưởng bởi nước do chỉ cần có gió to nước sẽ bị thổi tạt vào sàn gây hư hỏng.

Luôn cần phải lưu ý đóng kín cửa khi trời mưa, nếu có lỡ bị nước hắt vào sàn, nên lau khô sàn ngay tránh để nước đọng sẽ thấm vào sâu trong sàn gỗ ,tránh hiện tượng sàn gỗ ngấm nước gây bong tróc, hư hỏng.

Đóng kín hết cửa sổ để bảo đảm sàn gỗ không bị ngấm nước mưa.

Hút bụi, lau sàn nhà thường xuyên

Vào mùa mưa độ ẩm cao hơn trong mùa khô, đây cũng chính là điều kiện phát triển vô cùng tốt cho các loài nấm mốc, vi sinh vật có hại, chúng gây ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến bề mặt và độ bền của sàn gỗ.

Các vết bẩn nếu không được vệ sinh sau khi bám lên sàn thời gian lâu sẽ tạo ra những vết ố làm đổi màu sàn gỗ, có cả khiến cho sàn gỗ bị phồng rộp thêm.

Do đó, vào mùa mưa bạn cần phải chú ý luôn giữ khô ráo cho sàn gỗ thường thường xuyên nhằm đảm bảo nấm mốc không thể phát triển. Có thể sử dụng dung dịch chống ẩm cho sàn gỗ để phát huy tốt hơn hiệu quả bảo vệ.

Vào mùa mưa không nên dùng thảm trải sàn

Thảm trải sàn có tác dụng chống trầy khá tốt tuy nhiên nó lại có tính giữ ẩm, đây cũng là môi trường có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn phát triển.

Vào mùa mưa nếu trải thảm lâu ngày thì toàn bộ sàn gỗ bên dưới nhà ban sẽ bị mốc và xuất hiện vết nấm trắng, nguy hiểm hơn còn làm cho sàn gỗ bị phòng rộng.

Do đó hãy hạn chế sử dụng thảm nếu như tình hình mưa ở vị trí của bạn thường xuyên nhé.

Trải thảm trong mùa mưa rất dễ gây nấm mốc cho sàn gỗ bên dưới.

Cẩn thận với những chậu cây cảnh trong nhà

Rất nhiều người thích trồng cây cảnh, tuy nhiên khi để chậu cây cảnh trong nhà nên để trên một chiếc đĩa hứng nước cho mỗi chậu nhằm tránh nước ngấm xuống sàn nhà. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý kiểm tra độ an toàn của các vòi nước để tránh nước chảy tràn ra sàn nhà.

Một số loại sàn gỗ chịu nước cao như sàn gỗ Leowood nhưng khả năng chống trầy lại được giảm bớt nên chúng ta cũng phải cẩn trọng với việc xê dịch các chậu cảnh.

Nếu nhà bạn bị thấm, dột thì cần đặc biệt lưu ý khi mùa mưa đến. Thấm, dột không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn làm những sàn gỗ nhanh hỏng hơn. Chính vì vậy, các biện pháp chống thấm hay sửa sang lại nhà cửa trước mùa mưa là việc làm vô cùng cần thiết để bảo đảm độ bền cho sàn gỗ.

Thấm, dột trong mua mưa rất dễ làm sàn gỗ bong tróc.

Lựa chọn sàn gỗ chất lượng

Các loại ván sàn gỗ ngoài trời hay trong nhà nếu không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thì dù bạn có bảo quản chúng đúng cách cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong mùa mưa. Lý do là do những loại sàn kém chất lượng không được xử lý khô trong quá trình sản xuất, lượng nước trong gỗ còn cao nên khi gặp ẩm sẽ nhanh chóng làm tăng thêm độ ẩm trong gỗ và sẽ hư hỏng từ trong ra ngoài, gây biến dạng sàn gỗ. Chính vì vậy, việc đầu tư sàn gỗ tốt, đạt chất lượng cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng sàn gỗ bạn cũng nên lưu ý: Không nên để các vật nóng như bàn là, trực tiếp lên mặt sàn. Sàn gỗ của bạn sẽ phồng, rộp hoặc cong vênh cục bộ khi nhiệt độ cao. Đối với những vật dụng trong gia đình như bàn ghế, tủ,… để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt những miếng mút xốp hoặc nỉ vừa đúng với tiết diện của chân bàn, ghế, tủ,.. rồi dán vào dưới chân chúng… .

  • Mẹo Hay Giúp Giữ Sàn Nhà Đươc Bền Bỉ Trong Mùa Mưa bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    Mẹo Hay Giúp Giữ Sàn Nhà Đươc Bền Bỉ Trong Mùa Mưa

  • Mẹo Hay Giúp Giữ Sàn Nhà Đươc Bền Bỉ Trong Mùa Mưa bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    Mẹo Hay Giúp Giữ Sàn Nhà Đươc Bền Bỉ Trong Mùa Mưa

  • Mẹo Hay Giúp Giữ Sàn Nhà Đươc Bền Bỉ Trong Mùa Mưa bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    Mẹo Hay Giúp Giữ Sàn Nhà Đươc Bền Bỉ Trong Mùa Mưa

Admin-Area