So sánh Chất lượng Sàn tre & Sàn Gỗ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3
Kho Sàn Gỗ An Pha
edit edit in admin Yêu cầu đánh giá Dự án mới
Edit project Thêm hình
Kho Sàn Gỗ An Pha
Kho Sàn Gỗ An Pha
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

So sánh Chất lượng Sàn tre & Sàn Gỗ

SO SÁNH CHẤT LƯỢNG SÀN TRE VÀ SÀN GỖ

Sàn gỗ xuất hiện từ cách đây khá lâu, 1 số dòng mới nổi mới du nhập vào nước ta vài năm trở lại đây. Sàn gỗ công nghiệp phát triển như là 1 sản phẩm lắp đầy phân khúc cho sàn gỗ tự nhiên do trở ngại về giá thành.

Tuy vậy, hiện nay không chỉ sàn gỗ công nghiệp cao cấp và sàn gỗ chiu liu là thống trị vì thực tế đã xuất hiện thêm sàn tre, 1 loại sàn mới được cải tiến nhằm mang lại sự khác biệt và đẳng cấp, hơn nữa trung hòa giữa sàn tự nhiên và sàn công nghiệp.

Tạm gác phần sàn gỗ tự nhiên, chúng ta hãy cùng làm 1 bài so sánh thử về sàn gỗ công nghiệp và sàn tre.

1. Tính thẩm mỹ

Sàn gỗ công nghiệp sang trọng, hiện đại và phong cách nhờ có lớp phủ trên bề mặt, lớp vân giả gỗ phỏng theo các loại gỗ tự nhiên quý hiếm hiện nay mà ít người có thể sở hữu hoặc tận mắt thấy được.

Sàn tre hiện đại, trẻ trong, phong cách tinh tế nhờ màu sắc hài hòa, tính nhu của tre, kèm theo đó là san tre có đặc trưng sắp xếp ngẫu nhiên của các mắt tre, khiến mỗi sản phẩm gần như khác biệt, mắt tre phụ thuộc nhiều vào cách ép tre, cách sắp đặt những thanh tre trước khi ép.

2. Chất lượng

- Độ cứng của sàn tre gấp 2 lần gỗ sồi, tương đương với Đinh, Lim. Còn sàn gỗ công nghiệp độ cứng hạn chế nên sử dụng ở những nơi có cường độ đi lại vừa phải.

- Sàn gỗ công nghiệp hầu như tận dụng toàn bộ nguồn gỗ vụn, gỗ nhỏ của các loại sàn gỗ gỗ đỏ tự nhiên để ép lại mà thành, do đó tuy điều kiện ép cao, công nghệ mới nhưng khi gặp thời tiết hoặc khí hậu quá khắt nghiệt dễ dẫn đến biến đổi về mặt lý hóa gây ảnh hưởng từ bên trong.

- Trong khi đó với sàn tre, các ống tre, thanh tre được xẻ thành từ nan như nứa, sau đó được ghép lại với nhau thành từng bó rồi cho ép chúng dưới điều kiện cao, trước khi ép đều trải qua quá trình xử lý độ ẩm và chất liệu tre

3. An toàn với sức khỏe con người

Tiêu chuẩn sàn gỗ công nghiệp xuất xưởng phải bảo đảm an toàn về mặt môi trường và con người, tuy vậy, không thể nào chắc chắn cũng như bảo đảm mọi sàn gỗ công nghiệp trên thị trường đều đảm bảo điều đó, vấn nạn hàng nhái hàng giả tràn lan.

Độc hại nếu có của sàn gỗ công nghiệp chính là việc sử dụng keo ép không đảm bảo, để giảm giá thành, cạnh tranh với hàng nhập, nhiều nhà sản xuất làm hàng giả thường trộn keo rẻ tiền, chất lượng thấp, độc hại vào trong quy trình, điều đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người.

Sàn tre hạn chế độc hại hơn do được làm hoàn toàn từ bó tre thiên nhiên gộp lại ép chung, sử dụng keo hữu cơ thực vật nên hạn chế độc hại nhiều hơn sàn gỗ công nghiệp.

4. Bền vững với môi trường

Tính bền vững hiểu theo nghĩa tồn tại lâu của 1 sản phẩm mà không thay đổi về chất lượng.

Đối với sàn gỗ óc chó, việc gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nguồn rừng trồng không kịp đáp ứng cũng ảnh hưởng việc thu thập vụn gỗ, do đó chất lượng không giữ vững và giá cả lại leo thang, chưa kể tình trạng nếu muốn giữ giá buộc nhà sản xuất phải cắt giảm thứ khác, chủ yếu sẽ là keo ép, lớp sơn.

Đối với sàn tre, nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ tre, ở Việt Nam tre mọc rất nhiều và nhanh, trong 3 năm măng non sẽ thành tre, dân trồng tre rất dễ, do đó vừa tạo kinh tế cho dân ta vừa có nguyên liệu dồi dào.

5. Giá thành

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ từ 200k đến cao cấp có thể 600k, trong khi đó sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất cũng 800k dòng chất lượng cao cũng lên đến gần 2 triệu.

Sàn tre giá rẻ nhất tầm 500k đến cao cấp cũng hơn 1 triệu cho 1 mét vuông.

Có thể thấy sàn tre không hoàn toàn rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên và chắc chắn đắt hơn sàn gỗ công nghiệp, tuy vậy, điểm mạnh của nó lại là nguồn hàng rất lớn, dễ có, có khả năng giữ giá trong khi sàn gỗ sẽ có khả năng tăng giá do nguyên liệu cạn dần.

Dù là chọn dòng sản phẩm nào thì bạn cũng nên chọn nhanh lên trước khi thị trường biến động, đi xuống không nói nhưng đi lên thì bạn lại chịu thiệt vì chi phí tăng cao.

Xem thêm:

https://sangoanpha.com/san-go-gia-re-chat-luong/

https://sangoanpha.com/bang-gia-san-go-go-do-tai-ho-chi-minh-gia-re-tai-nha-may/

https://sangoanpha.com/san-go-trang-tri-noi-ngoai-that

https://sangoanpha.com/san-go-hornitex-nhap-khau-truc-tiep/

https://sangoanpha.com/san-go-huong-tu-nhien-tai-xuong/

https://sangoanpha.com/san-go-cong-nghiep/san-go-duc/kronotex/san-go-kronotex-d2805/

https://sangoanpha.com/san-go-cong-nghiep/san-go-trung-quoc/san-go-kosmos-tb904/

https://sangoanpha.com/san-go-bi-nhap-khau-chinh-hang/

https://sangoanpha.com/san-go-leowood/

https://sangoanpha.com/san-go-trung-quoc/san-go-malayfloor-8005/

https://sangoanpha.com/san-go-ngoai-troi-san-nhua-ngoai-troi/

https://sangoanpha.com/san-go-walnut-oc-cho-nhap-khau-tu-my-chat-luong-tot-gia-re/

https://sangoanpha.com/bang-gia-san-go-oc-cho-tai-ho-chi-minh-gia-re-tai-nha-may/

  • So sánh Chất lượng Sàn tre & Sàn Gỗ bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    So sánh Chất lượng Sàn tre & Sàn Gỗ

  • So sánh Chất lượng Sàn tre & Sàn Gỗ bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    So sánh Chất lượng Sàn tre & Sàn Gỗ

  • So sánh Chất lượng Sàn tre & Sàn Gỗ bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    So sánh Chất lượng Sàn tre & Sàn Gỗ

Admin-Area