​VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF KHÁC NHAU THẾ NÀO? | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3
Kho Sàn Gỗ An Pha
edit edit in admin Yêu cầu đánh giá Dự án mới
Edit project Thêm hình
Kho Sàn Gỗ An Pha
Kho Sàn Gỗ An Pha
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

​VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Bạn đang quan tâm và chuẩn bị tìm nhà cung cấp sàn gỗ cho gia đình mình, bạn quan tâm đến những dòng sàn gỗ giá rẻ, tuy nhiên lại khá thắc mắc về kết cấu sàn gỗ,đặc biệt là lõi gỗ sản xuất như thế nào và HDF ở đây nghĩa là gì.

Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được thắc mắc này, mình xin chia sẻ lại vài ý để giúp bạn hiểu hơn về khái niệm cốt gỗ HDF nó là như thế nào.

Sàn gỗ Malayfloor trước đây được tạo nên bởi cốt gỗ MDF , nhưng qua các cải tiến và nhu cầu sử dụng tăng về chất lượng nên cốt gỗ loại này không còn chất lượng nữa, do đó họ đã phát triển nâng thêm 1 bậc thành cốt gỗ HDF, đây là loại cốt gỗ công nghiệp chất lượng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Vậy thực chất 2 loại cốt gỗ này có đặc điểm gì?

Công nghệ MDF (Medium Density Fiberboard)

Quy trình sản xuất công nghiệp trước đây chủ yếu sử dụng công nghệ ép gỗ với mật độ gỗ so sánh với hiện tại thì chỉ ở mức trung bình, cho nên gọi tên là MDF.

Ván gỗ MDF có mật độ bột gỗ 600-800 kg/m³, trong đó bột gỗ để làm nguyên liệu thì kém chất lượng, đa phần tổng hợp từ những loại cành gỗ, nhánh cây đã già cũ,…

Do đó, ngoài kết cấu không chắc chắn, gỗ công nghiệp có cốt gỗ MDF còn có chất lượng kém hơn, do đó thời kì trước sàn gỗ công nghiệp không thể nào sánh bằng các loại sàn gỗ tự nhiên được, vì thế nhu cầu sử dụng cũng thấp hơn bây giờ.

Các loại gỗ MDF dạo trước vẫn có nhiều ưu điểm đáng kể đến như dễ bám sơn, vecni do đó chúng được sử dụng nhiều để làm đồ nội thất. Gỗ MDF có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng, dễ gia công.

Nhược điểm của gỗ MDF là bề mặt dễ bị trầy xước do chưa có đủ công nghệ bảo vệ lớp gỗ, mật độ gỗ thấp nên khả năng chống nước cũng chưa được tốt.

Cốt gỗ HDF (High Density Fiberboard)

HDF là kĩ thuật ép gỗ hiện đại hơn MDF, khối lượng gỗ ép thành 1 mét khối gỗ cao hơn nhiều so với loại MDF, thêm nữa quy trình sản xuất cũng thay đổi về nhiệt độ và áp suất từ đó sản phẩm gỗ HDF có độ bền và chất lượng tốt hơn nhiều so với trước kia, sàn gỗ kosmos tuy giá rẻ nhưng cũng ứng dụng quy trình này.

Tấm ván sàn gỗ ép (HDF) vẫn được làm từ bột gỗ, tuy nhiên nguyên liệu này lại được tách lấy từ các thành phần khác của thân gỗ tự nhiên, hạn chế sử dụng cành và nhánh do đó chất lượng gỗ ở các nguyên liệu này cũng rất tốt.

HDF có tỷ lệ gỗ dày đặc hơn tấm ván MDF. Gỗ công nghiệp HDF được sản xuất như sau:

Bột gỗ được sấy khô với nhiệt độ cao trên 1000 độ đến 2000 độ.

Xử lý hết nhựa bên trong gỗ, đường và nước với dây chuyền hiện đại.

Trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất tăng thêm thành phần cho gỗ bằng chất chống mối mọt.

Tất cả hỗn hợp được ép chúng với nhiệt độ và áp suất cao, độ nén lớn tạo ra gỗ HDF.

Quy trình này sẽ tạo ra loại gỗ HDF có mật độ phủ rất cao, vì thế ván gỗ cứng và có khả năng chống mọt, chống nước tốt.

Ván sàn gỗ thái lan dùng gỗ HDF có thể được sử dụng trong môi trường ẩm vì khả năng chịu nước tốt, cách âm và cách nhiệt. Ngoài sử dụng để lát sàn. Gỗ công nghiệp HDF còn được được sử dụng trong các vách ngăn xây dựng.

Hiện nay, hầu hết sàn gỗ công nghiệp đều được làm từ HDF, không còn MDF nữa, do đó bảo đảm chất lượng sản phẩm khi tung ra thị trường.

https://sangoanpha.com/san-go-bi-nhap-khau-chinh-h…

https://sangoanpha.com/san-go-leowood/

https://sangoanpha.com/san-go-leowood/

https://sangoanpha.com/san-go-leowood/

  • ​VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF KHÁC NHAU THẾ NÀO? bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    ​VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF KHÁC NHAU THẾ NÀO?

  • ​VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF KHÁC NHAU THẾ NÀO? bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    ​VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF KHÁC NHAU THẾ NÀO?

  • ​VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF KHÁC NHAU THẾ NÀO? bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    ​VÁN SÀN CỐT GỖ HDF VÀ MDF KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Admin-Area