​ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA VỚI SÀN GỖ MÀ KHÔNG CÓ KHOẢNG CÁCH GIÃN NỞ THÍCH HỢP? by Kho Sàn Gỗ An Pha | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3
Kho Sàn Gỗ An Pha
edit edit in admin Yêu cầu đánh giá Dự án mới
Edit project Thêm hình
Kho Sàn Gỗ An Pha
Kho Sàn Gỗ An Pha
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

​ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA VỚI SÀN GỖ MÀ KHÔNG CÓ KHOẢNG CÁCH GIÃN NỞ THÍCH HỢP?

Sàn gỗ được cấu thành từ gỗ tự nhiên khai thác vùng rừng nguyên sinh, trong khi đó sàn gỗ công nghiệp tận dụng lại bột vụn gỗ của gỗ tự nhiên để ép tổng hợp thành vật liệu bền và có giá rẻ hơn sàn tự nhiên.

Tuy vậy, sàn gỗ công nghiệp vẫn có nhiều tính chất nhất định trở thành nhược điểm và sự giãn nở là 1 trong những sự yếu kém của sàn gỗ việt nam.

Trong quá trình thi công, nếu thợ thi công vô tình hoặc chưa biết, đã bỏ qua việc giữ khoảng cách cho các mảnh ván gỗ thì điều đó sẽ để lại hậu quả vào những ngày mưa tầm tã hay trời nồm.

Điều này có thể không gặp ở 1 số loại sàn gỗ Malaysia siêu chống nước do công nghệ của nước này cho ra sản phẩm rất tốt.

Điều gì sẽ xảy ra khi không giữ khoảng cách hợp lí giữa các mảnh ván ghép sàn gỗ

Trong quy định về thi công sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên đều có 1 mục bắt buộc chính là phải giữ khoảng cách giữa các mảnh ván sàn và giữa mép sàn với mép tường nơi lát sàn.

Nếu không đảm bảo điều đó, bạn sẽ gặp phải tình trạng sau đây:

- Khi mảnh sàn ghép quá chặt, không để hở, chỉ việc lát sàn là đã thấy nó vênh lên so với những mảnh ghép khác.

- Khi thời tiết thay đổi, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sàn gỗ, các mảnh ván ghép quá khít nhau không đủ không gian giãn nở sẽ trỗi với nhau, sau đó là vênh lên khỏi mặt sàn.

Những điều lưu ý khi thi công sàn gỗ công nghiệp

- Luôn phải kiểm tra bề mặt sàn trước khi thi công nhằm đảm bảo độ phẳng tốt nhất, sạch sẽ và không chứa bụi bẩn cũng như vụn li ti khác.

- Lót lớp xốp phủ đều bề mặt trước khi lát sàn, cố định các miếng xốp bằng băng dính, ghép xốp lót nếu thiếu diện tích, dán chồng lớp tại mép xốp.

- Sàn gỗ phải đặt sẵn nơi thi công trước 24h để tiếp xúc tốt và thích nghi với độ ẩm nơi đó.

- Thi công sàn gỗ cần phải theo trình tự.

- Luôn giữ khoảng cách giữa các mảnh ván gỗ ghép.

- Lát sàn theo thứ tự, từ 1 phía lát ra, không lát lung tung sẽ khó ghép lại, khi ghép các mảnh sàn cần ghép khít, sử dụng búa cao su để dập sàn sát xuống nền.

- Sau khi lát sàn, lát đến mép tường cần đo khoảng cách tối thiểu cần thiết giữa 2 mép để tránh giãn nở làm hỏng sàn, tùy vào từng loại sàn mà khoảng cách này khác nhau, nó cũng phụ thuộc vào độ dày của sàn.

- Kiểm tra tổng thể bề mặt sàn sau khi lát để phát hiện những chỗ hở, vênh, sai sót, lỗi kĩ thuật.

- Thực hiện đóng phào chân tường vào mép tường và mép sàn.

Như vậy, chỉ vì lỗi kĩ thuật hoặc sự vô ý của bạn cũng như người thực hiện công trình mà bạn phải tốn 1 khoảng kha khá chi phí để sữa chửa sàn gỗ, vậy thì tại sao không giống tổng kho sàn gỗ chúng tôi, kiểm tra kĩ lưỡng ngay từ khi thi công lát để tránh thiệt hại về sau, đó là kinh nghiệm của những người đã từng bị ảnh hưởng bởi giãn nở sàn gỗ.

  • ​ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA VỚI SÀN GỖ MÀ KHÔNG CÓ KHOẢNG CÁCH GIÃN NỞ THÍCH HỢP? bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    ​ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA VỚI SÀN GỖ MÀ KHÔNG CÓ KHOẢNG CÁCH GIÃN NỞ THÍCH HỢP?

  • ​ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA VỚI SÀN GỖ MÀ KHÔNG CÓ KHOẢNG CÁCH GIÃN NỞ THÍCH HỢP? bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    ​ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA VỚI SÀN GỖ MÀ KHÔNG CÓ KHOẢNG CÁCH GIÃN NỞ THÍCH HỢP?

Admin-Area