​Đến lúc phải xử lý sàn gỗ bị cong vênh bạn mới ngã ngửa vì không phòng chống kịp thời by Kho Sàn Gỗ An Pha | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3
Kho Sàn Gỗ An Pha
edit edit in admin Yêu cầu đánh giá Dự án mới
Edit project Thêm hình
Kho Sàn Gỗ An Pha
Kho Sàn Gỗ An Pha
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

​Đến lúc phải xử lý sàn gỗ bị cong vênh bạn mới ngã ngửa vì không phòng chống kịp thời

Sàn gỗ bị cong vênh co ngót là triệu chứng và cũng là căn bệnh rất thường gặp của những người sử dụng sàn gỗ.

Gỗ tự nhiên vốn có thành phần hút ẩm, kị nước, do đó dù là sản xuất công nghiệp bằng công nghệ nào đi nữa nếu giữ lại bản chất của gỗ cũng khó tránh khỏi 1 ngày nào đó nó sẽ phồng rộp, cong vênh do ảnh hưởng bởi thời tiết và độ ẩm.

Việc bảo vệ sàn gỗ không phải bắt đầu khi chúng ta phát hiện lỗi hay sự cố mà là khi bắt đầu sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được như vậy, cho nên cần phải tìm hiểu cách khắc phục trong trường hợp gặp phải cong vênh co ngót do độ ẩm và nước.

Cách khắc phục, xử lý sàn gỗ khi bị ngập hoặc thấm nước cũng như 1 số giải pháp đề phòng trong bài viết của tổng kho sàn gỗ chúng tôi đề cập đến có thể áp dụng cho cả gỗ tự nhiên lẫn gỗ công nghiệp.

1/ Độ ẩm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cong vênh, co ngót, phồng rộp.

- Bản chất gỗ tự nhiên hút ẩm, có độ ẩm cao, do vậy khi sản xuất dù là sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên đều phải xử lý độ ẩm để đạt mức tối ưu nhất, nghĩa là ít có khả năng bị phồng rộp nhất.

- Tuy vậy, thời tiết nước ta thường xuyên biến chuyển thất thường, do đó, việc mưa nhiều, độ ẩm trong nhà tăng lên cũng sẽ khiến độ ẩm lõi gỗ tăng cao, đến 1 mức quá nhiều sẽ khiến nó bắt đầu giãn nở nhiều hơn, cuối cùng là trương phồng lên do chiếm diện tích.

2/ Một số thay đổi giúp phát hiện sàn gỗ có vấn đề

Khi phát hiện 1 trong các tình trạng sau của sàn gỗ, bạn hãy nhanh chóng xử lý ẩm để tránh hư hỏng thêm nghiêm trọng.

- Thi công sàn gỗ luôn phải giữ khoảng cách nhất định giữa các khe rảnh vị trí hèm và vị trí sát mép tường, nếu như quan sát thấy các mép và rảnh này nhỏ hơn so với ban đầu, đã đến lúc xử lý.

- Khi bước trên bề mặt sàn gỗ, phát hiện tiếng kêu ọp ẹp phát ra từ sàn, hãy kiểm tra vị trí đó thật kĩ bằng mắt thường, thông thường tiếng kêu như vậy là do hở hèm, và nguyên nhân chỉ có thể là ván sàn ngay vị trí đó cong lên hoặc thi công sai sót.

- Bước đi trên mặt sàn, bạn vô tình cảm nhận được 1 mép ván sàn nào đó cao hơn so với những vị trí còn lại, hãy kiểm tra.

3/ Cách khắc phục đối với sàn gỗ đã bị thấm ướt tăng độ ẩm

- Lau thật sạch và khô bị thấm ướt, hoặc nếu bị ẩm thì dùng khăn thấm khô hoặc viên hút ẩm để lấy bớt độ ẩm, lưu ý không dùng loại khăn hoặc giẻ lau cứng, thô ráp sẽ gây ảnh hưởng lớp bề mặt.

- Cẩn thận tháo rời từng mảnh sàn ra, sau đó đem phơi khô dưới trời mát, không nên để trực tiếp dưới nắng quá lâu (sàn gỗ công nghiệp càng không nên phơi dưới nắng).

- Sau khi xử lý ẩm, tiếp là xử lý vị trí bị phồng rộp sát mép, nếu đó là mảnh ván giữa sàn, hãy cắt bỏ vài mm sau đó đem ghép lại như cũ (thường phải có cưa chuyên dùng và phải biết kĩ thuật cắt mép gỗ nếu không sẽ mất hèm khóa không thể lắp lại như cũ), nếu đó là vị trí sát mép thì cũng cắt tương tự nhưng dễ hơn do không phải chừa hèm.

4/ Cách hạn chế tình trạng tăng độ ẩm thất thường trên sàn gỗ

Để hạn chế trường hợp tăng độ ẩm bất thường cho sàn gỗ, hãy lưu ý 1 số điều sau:

- Không làm tràn nước ra sàn, nếu có hãy lau khô thật sạch và nhanh, đặc biệt các vị trí tiếp nối.

- Không lắp sàn ở những nơi dễ thay đổi độ ẩm, hoặc có liên quan đến nước, ví dụ phòng tắm, phòng bếp.

- Trời mưa, cần đóng kín cửa, không để hắt nước vào nhà, nếu có hãy lau khô nhanh.

- Trời mưa không nên đặt những tấm lót nền gần nơi có nước mưa hắt vào, sẽ gây đọng và tăng ẩm.

Như vậy, thật sự kiến thức về việc giữ gìn bảo vệ sàn gỗ cũng như khắc phục sàn gỗ khi bị sự cố về cong vênh phồng rộp không quá nhiều, quan trọng người chủ phải biết để ý những trường hợp bất thường, trường hợp cần kiểm tra cũng như bảo trì sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi, kho sàn gỗ An Pha vói chính sách tốt nhất cho các đại lí sàn gỗ nhỏ hơn và cả khách hàng lẻ.

  • ​Đến lúc phải xử lý sàn gỗ bị cong vênh bạn mới ngã ngửa vì không phòng chống kịp thời bởi Kho Sàn Gỗ An Pha

    ​Đến lúc phải xử lý sàn gỗ bị cong vênh bạn mới ngã ngửa vì không phòng chống kịp thời

Admin-Area