noithatamiahn

Vệ sinh sofa da, nỉ tại nhà đơn giản

Tổng vệ sinh luôn là điều cần thiết vào dịp năm mới tết đến. Việc vệ sinh sofa luôn là yếu tố khiến bạn quan tâm nhiều nhất. Vậy làm thế nào để làm sạch sofa tại nhà mà không cần ra tiệm? Đối với mỗi bộ sofa da, sofa nỉ nên sử dụng những loại hóa chất, cách làm ra sao? Xin mời quý vị cùng tham khảo Cách vệ sinh sofa da, nỉ tại nhà đơn giản.

I/ Giặt sofa nỉ, vải, nhung

Một trong những hạn chế chung của những mẫu sofa nỉ, vải, nhung đều là dễ bám bụi, khó lau chùi,… ==> Khâu vệ sinh thường phức tạp và khó hơn so với sofa da. Khó nhưng không có nghĩa là không có cách. Đối với dòng ghế này, bạn có thể áp dụng các bước để giặt sofa nỉ, vải, nhung như sau:

+/ Bước 1: hút bụi. Đây là bước làm sạch bề ngoài, hay nói cách khác là vệ sinh cơ bản. Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch mọi góc cạnh, họa tiết, những đường may rút… .của sofa. 90% những mẫu sofa nỉ đều được thiết kế với nệm tách rời. Hãy tháo rời nệm đó rồi hút sạch bụi nhé.

+/ Bước 2: Làm ẩm sofa. Ở bước này, bạn hãy sử dụng khăn ẩm để lau qua bề mặt của sofa. Tác dụng của việc làm ẩm lớp nỉ sẽ làm mền vỏ bọc giúp khâu vệ sinh, sử dụng hóa chất dễ dàng hơn. (Bước này có thể có hoặc có thể không. Đối với 1 số dòng sản phẩm có ký hiệu S thì có thể bỏ qua bước này).

+/ Bước 3: Làm sạch sofa. Về mặt cơ bản, bạn có thể sử dụng nước giặt sà phòng, sà bông sau khi được hòa nước ra có thể lau trên bề mặt sofa đã được làm ẩm. Đối với 1 số vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng cồn, backing soda, chai xịt trong nội thất ô tô, bột sumo… Để tẩy, lau chùi.

+/ Bước 4: Làm sạch. Ở bước này, bạn có thể sử dụng máy hút nước để hút hết lớp bọt sà phòng, chai xịt,… Hoặc bạn có thể sử dụng khăn sạch, khô để lau lại 1 lần cuối.

II/ Làm sạch sofa da

Sofa da luôn mang đến sự sang trọng, cảm giác êm ái, thoái mái cho người ngồi. Tuy nhiên, bất cứ thứ gì cũng có 2 mặt. Và sofa da cũng vậy, nó cũng sẽ bị bám bụi, bẩn cần được vệ sinh.Tuy không khó vệ sinh như sofa nỉ thì sofa da lại dễ dàng để vệ sinh hơn. Bởi nó khá trơn, bóng và thường có ít họa tiết, những vết bẩn thường bám trên bề mặt có thể lau chùi trực tiếp.Tuy nhiên, khi chuẩn bị đón năm mới tết đến thì bạn cũng nên tổng vệ sinh 1 lần. Bạn có thể áp dụng 1 số bước làm sạch như sau:

+/ Bước 1: dùng khăn mềm, khô và sạch lau bề ngoài sofa. Hãy lau cẩn thận từng chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm.

+/ Bước 2: Làm sạch, mới sofa. Bạn có thể hòa chút xà phòng để lau vào các khe bề mặt ghế. Đối với những vết bẩn cứng đầu như vết mực, đổ thức ăn, dầu mỡ, đồ uống,… Thì bạn có thể sử dụng 1 số chai xịt chuyên dụng như: backing sofa, giấm trắng,

+/ Bước 3: Lau lại lần cuối bằng khăn khô. Sau khi đánh bóng lại được bộ sofa da nhà mình bằng sà phòng, chai xịt chuyên dụn. Bạn hãy lau sạch lại bằng khăn ẩm và khăn khô để đảm bảo những hóa chất đó không còn bám trên bề mặt sofa. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Admin-Area