CARO House by AD+ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3
AD+
edit edit in admin Yêu cầu đánh giá Dự án mới
Edit project Thêm hình Thống kê Cao cấp
AD+
AD+
Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.
Sent!
This Professional will reply as soon as possible!

CARO House

THIẾT KẾ & GIÁM SÁT: AD+ Studio

NỘI THẤT : Cao Xuân Hưng – decox

XÂY DỰNG    : Đinh Đức Anh Vũ

HÌNH ẢNH : Dũng Huỳnh


Công trình này được xây dựng vào khoảng đầu 2014, thời điểm chúng tôi bắt đầu những dự án đầu tiên. Sản phẩm là quá trình cộng tác giữa AD+ và một kts trẻ có mảnh đất nhỏ ngoại thành Sài Gòn.

Với nguồn kinh phí giới hạn – khoảng 270 triệu cho khu đất xây dựng có diện tích 75m2 – ngôi nhà định hướng chỉ có một sàn nhằm giảm thiểu diện tích xây dựng, kết hợp giải pháp bố trí các không gian chung nối tiếp nhau triệt tiêu sự xuất hiện hành lang nối bên trong công trình là những cách giải quyết cho bài toán kinh phí và diện tích.

Ý tưởng thiết kế xen kẽ các khối đặc (không gian sử dụng) và các khối rỗng (sân vườn, mặt nước, khoảng đệm) tạo thành MỘT TỔ HỢP CÓ DẠNG CARO. Cách bố trí này vừa tận dụng được nguồn sang từ mái, vừa tạo ra các không gian có 3 mặt tiếp xúc tự nhiên dù điều kiện diện tích hạn chế.

Phần khung mái kết cấu thép tạo ra những khoảng trần đặc rỗng tương ứng chức năng bên dưới, kết hợp phương án thay đổi cao độ và vật liệu sàn định hình khu vực sử dụng. Các khu vực này không cần xây dựng vách ngăn chia mà phân tách nhau bởi cây xanh hay mặt nước.

Thủ pháp đan xen các mảng đặc rỗng cũng thể hiện trên mặt đứng của công trình. Hệ cửa xoay lam sắt cho tầm nhìn thoáng ra khoảng sân nhỏ phía trước, kết hợp mảng cửa gỗ hạn chế tầm nhìn, giữ sự riêng tư cho người sử dụng nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng đãng, tính đối thoạigiữa các không gian trong – ngoài.


SaiGon. 09/2013 – 06/2014

  • CARO House Nhà phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Phòng ăn phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Phòng khách phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Phòng khách phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Phòng khách phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Nhà bếp phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Nhà bếp phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Phòng ngủ phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Phòng ngủ phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House Nhà phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House: nhiệt đới  by AD+, Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House: nhiệt đới  by AD+, Nhiệt đới

    CARO House

  • CARO House: nhiệt đới  by AD+, Nhiệt đới

    CARO House

Admin-Area