Ý tưởng, cảm hứng & hình ảnh thiết kế Phòng chăm bé | homify Ý tưởng, cảm hứng & hình ảnh thiết kế Phòng chăm bé

Ý tưởng, cảm hứng & hình ảnh thiết kế Phòng chăm bé

 1. Nhà ở gia đình: Phòng chăm bé by Phương Đàm
 2. Phòng chăm bé by Designs Combine
 3. Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
  Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
 4. Phòng chăm bé by MJ Intérieurs
 5. Phòng chăm bé by MIKOŁAJSKAstudio
 6. Phòng chăm bé by Botelho e Friche arquitetura
 7. Phòng chăm bé by Botelho e Friche arquitetura
 8. Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
  Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
 9. Phòng chăm bé by Maruthi Interio
 10. Phòng chăm bé by D.I. Pilar Román
 11. Phòng chăm bé by D.I. Pilar Román
 12. Phòng chăm bé by Naromi Design
 13. Phòng chăm bé by MIKOŁAJSKAstudio
 14. Phòng chăm bé by Chantal Forzatti architetto
 15. Phòng chăm bé by Filipa Sousa Interior Design
 16. Phòng chăm bé by wir leben haus - Bauunternehmen in Bayern
  Ad
 17. Phòng chăm bé by Naromi Design
 18. Phòng chăm bé by Maruthi Interio
 19. Phòng chăm bé by Funique Furniture
 20. Phòng chăm bé by Traço B Arquitetura
 21. Phòng chăm bé by Célia Orlandi por Ato em Arte
 22. Phòng chăm bé by MJ Intérieurs
 23. Phòng chăm bé by Anne Lapointe Chila
 24. Phòng chăm bé by RF DESIGN DE INTERIORES
 25. Phòng chăm bé by BG arquitetura | Projetos Comerciais
  Ad
 26. Phòng chăm bé by CuboB Arquitectura de Interiores
 27. Phòng chăm bé by Công ty Thiết Kế Xây Dựng Song Phát
 28. Phòng chăm bé by Oria Arquitetura & Construções
  Ad
 29. Phòng chăm bé by CuboB Arquitectura de Interiores
 30. Phòng chăm bé by Susana Camelo
 31. Phòng chăm bé by Atelier Sylvie Cahen
 32. Phòng chăm bé by Design studio TZinterior group
 33. Phòng chăm bé by LJ Interiors

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh, phòng ngủ có lẽ là không gian mà trẻ gắn bó nhiều nhất vì thế ba mẹ nên chú ý đến việc bài trí căn phòng ngủ cho bé để bé có được một không gian an toàn, thoải mái nhất để ngủ và chơi. Bên cạnh đó, không gian căn phòng, màu sắc và nội thất hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này vậy phụ huynh cần lưu ý những điều gì khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ:

-Không gian: Vì trẻ sơ sinh còn rất yếu và khả năng miễn dịch còn kém nên không gian ngủ và chơi của trẻ cần thoáng mát, lưu thông gió tốt và sạch sẽ
-Các bài trí đồ đạc: Tuyệt đối không để nôi hay giường nằm của trẻ gần với nơi cất giữ quần áo hoặc dây rèm hoặc bất cứ thứ gì trẻ có thể với và gây hại cho trẻ.

-Nôi ngủ cho trẻ: Nôi nằm ngủ của trẻ là nơi mà trẻ dành phần lớn thời gian ở đó vì vậy, ba mẹ cần đảm bảo rằng chiếc nôi được làm từ những vật liệu tốt, chắc chắn và an toàn. Nếu ba mẹ tận dụng lại những chiếc nôi đã cũ thì cần phải kiểm tra kĩ mức độ chắc chắn trước khi sử dụng. Hướng tốt nhất để đặt nôi là đầu quay về hướng bắc và chân quay về hướng nam. 

-Đệm ngủ cho trẻ: Cần phải lựa chọn một chiếc đệm mềm, làm từ chất liệu an toàn và vừa với chiếc nôi trẻ nằm. Nếu khoảng cách giữa thành đệm và thành nôi đủ để bạn có thể cho 2 ngón tay vào thì chiếc đệm quá bé. Thường thì nhà sản xuất nôi sẽ có loại đệm vừa khít với mỗi sản phẩm của họ, bạn nên hỏi mua đệm đi kèm với nôi. 

- Chăn và gối cho trẻ:- Nên chọn loại chăn gối mềm, sợi bông tự nhiên hoặc cotton; kích thước của chăn gối thì vừa phải, không nên quá to và nặng khiến trẻ khó ngủ.

-Sơn phòng: Đối với phòng ngủ của trẻ, nên chọn những màu sơn nhẹ nhàng và có tông sáng ấm. Ba mẹ nên chọn loại sơn có chất lượng tốt, chứa ít hoặc không chứa chất hóa học dễ bay hơi càng tốt. Hiện nay trên thị trường có những loại sơn hữu cơ rất an toàn, ba mẹ bé cũng nên tham khảo. Và điều quan trọng là nên sơn trước 1 tuần sau đó mới bài trí đồ đạc để trẻ vào ở. 

-Cửa sổ: Cửa sổ cần được trang bị rèm dày dặn chắn sáng tốt và tốt nhất là sử dụng rèm không có dây. Không nên lắp cửa kính trong phòng của trẻ sơ sinh vì cửa thủy tinh ngăn chặn tia tử ngoại, ảnh hưởng đến sự tạo canxi của cơ thể bé.

- Nội thất: Không nên đặt quá nhiều nội thất to trong phòng trẻ làm chiếm diện tích, không gian cũng như bất tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên, vì trẻ sơ sinh có rất nhiều đồ đạc nhỏ, ba mẹ nên mua tủ đang năng để có sắp xếp đồ đạc của bé gọn gàng và khoa học hơn. 

-Ổ điện: Trong phòng trẻ em nên hạn chế thiết kế các ổ điện hoặc thiết kế ổ điện tại những nơi khuất xa tầm với của trẻ. Nếu có ổ điện thì khi trẻ bắt đầu biết bò nên dán các ổ điện lại để tránh trường hợp trẻ tò mò thò tay vào ổ điện gây nguy hiểm.

-Đèn trong phòng: Ban ngày ba mẹ có thể tận dụng ánh sáng mặt trời vì tốt cho sự phát triển xương của bé, tuy nhiên, với những khoảng thời gian không có ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng đèn điện nhẹ, sắc vàng sẽ tốt cho trẻ vì mắt trẻ còn yếu.

Ngoài các yếu tố an toàn trên thì ở giai đoạn trẻ sơ sinh, chưa phân biệt rõ ràng giữa phòng ngủ bé trai hay phòng ngủ bé gái. Vì vậy, ba mẹ nên chủ động chọn tông màu chủ đạo cho phòng của bé. Từ đó chọn màu sơn tường, sàn nhà và nội thất cho phù hợp, hài hòa tạo sự dễ chịu cho bé. Tông màu ấm áp như vàng be, màu gỗ, màu sữa sẽ dễ đưa bé vào giấc ngủ. Nếu ba mẹ bé không thực sự hiểu biết rõ về các bài trí phòng thì nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này để có một căn phòng tốt nhất cho trẻ.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chuyên gia cung cấp các dịch vụ thiết kế phòng ngủ cho trẻ sơ sinh với giá cả rất hợp lý. Chi phí để hoàn thiện một căn phòng cho trẻ sơ sinh có diện tích từ 10 -20m2 giao động từ 20- 30 triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng của nội thất mà ba mẹ bé lựa chọn.