Ý tưởng, cảm hứng và hình ảnh thiết kế nhà tắm Bắc u│homify Ý tưởng, cảm hứng và hình ảnh thiết kế nhà tắm Bắc u

Ý tưởng, cảm hứng và hình ảnh thiết kế nhà tắm Bắc u

 1. Phòng tắm by Ekaterina Donde Design
 2. Phòng tắm by 潤澤明亮設計事務所
 3. Bạn đang cần hỗ trợ với phòng tắm?
  Bạn đang cần hỗ trợ với phòng tắm?
 4. Phòng tắm by Homestories
  Ad
 5. Phòng tắm by Homestories
  Ad
 6. Phòng tắm by 構築設計
 7. Phòng tắm by 株式会社プラスアイ
 8. Bạn đang cần hỗ trợ với phòng tắm?
  Bạn đang cần hỗ trợ với phòng tắm?
 9. Phòng tắm by Bhavana
 10. Phòng tắm by Become a Home
 11. Phòng tắm by JFD - Juri Favilli Design
  Ad
 12. Phòng tắm by Homestories
  Ad
 13. Phòng tắm by M設計工房
 14. Phòng tắm by Weber Arquitectos
 15. Phòng tắm by Bhavana
 16. Phòng tắm by 寓子設計
 17. Phòng tắm by Home Staging & Dintorni
 18. Phòng tắm by Sincro
 19. Phòng tắm by Ale design Grzegorz Grzywacz
 20. Phòng tắm by 水木空間設計
 21. Phòng tắm by Студия Дизайна и Архитектуры VECTOR
 22. Phòng tắm by JFD - Juri Favilli Design
  Ad
 23. Phòng tắm by Egue y Seta
 24. Phòng tắm by Pracownia Projektowa MOJE
 25. Phòng tắm by 沐澄設計
 26. Phòng tắm by Homestories
  Ad
 27. Phòng tắm by JFD - Juri Favilli Design
  Ad
 28. Phòng tắm by menta, creative architecture
 29. Phòng tắm by MINC DESIGN STUDIO
 30. Phòng tắm by OM DESIGN
 31. Phòng tắm by GM-interior
 32. Phòng tắm by Blocco 8 Architettura
 33. Phòng tắm by 創喜設計

Để có một phòng tắm theo phong cách Bắc Âu

Với đặc trưng là tông màu trắng cùng các chất liệu tự nhiên, phòng tắm phong cách Bắc Âu mang đến cho người dùng sự thoải mái, nhẹ nhàng và hoàn toàn thư giãn. Tuy nhiên, phong cách này còn khá mới mẻ với các công trình xây dựng ở Việt Nam Trong bài viết này, các chuyên gia của homify sẽ giúp bạn có được một phòng tắm đậm chất Bắc Âu những vẫn hoà hợp với con người châu Á.

Những điều kiêng kị sau khi xây dựng nhà tắm Bắc Âu 

- Nhà tắm không được đặt ở trung tâm căn nhà: Thứ nhất, trung tâm căn nhà thuộc Thổ, còn nhà tắm thuộc Thuỷ, nếu đặt ở trung tâm sẽ phát sinh Thổ khắc Thuỷ. Thứ hai, không khí và nước ô nhiễm từ nhà tắm từ trung tâm sẽ lan ra các phòng. 

- Nhà tắm không nên nằm ở hướng Nam: Theo phương vị bát quái, phương Nam là Li quái, ngũ hành thuộc Hoả, còn nhà tắm lại thuộc Thuỷ. Nhà tắm hướng Nam, khắc chế Hoả địa, cũng như là Bát tự của người xung khắc Lưu niên Thái Tuế nên sẽ không may mắn. Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu. Ví dụ: cửa chính căn nhà hướng Nam, thế thì hướng của bồn cầu không được hướng Nam, không thì dễ sinh bệnh cho chủ nhà. Bồn cầu nên bố trí không cùng hướng với hướng chính của căn nhà. Nhà tắm không nên nằm ở cuối hành lang. Nếu hành lang tương đối dài, cần chú ý sao cho nhà tắm nằm ở bên cạnh hành lang chứ không được để ở cuối hành lang, nếu không phạm phải tướng đại hung, có hại cho sức khoẻ con người. 

- Nhà tắm nhỏ nhưng thoáng khí: Dù nhà tắm có nhỏ đến mức nào thì cũng cần có cửa sổ giúp lưu thông không khí. Nhà tắm phải có cửa sổ, tốt nhất là đủ ánh sáng, không khí lưu thông. Hơn nữa nhà tắm là nơi thường xuyên ẩm thấp dễ gây nên ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường dùng để tẩy rửa tạp chất và xú uế. Do vậy nhà tắm nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.  Đặc trưng của nhà tắm Bắc Âu. 

- Màu sắc: Để tạo được một không gian đậm chất Bắc Âu thì màu sơn tường đóng vai trò chủ đạo và phải là các tông màu sáng trắng. Tông màu này tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Nếu quá nhàm chán với màu trắng thì bạn có thể chọn tông màu vàng lông gà con hoặc xám nhạt cũng mang lại hiệu quả tương tự. Hạn chế sử dụng nhiều màu sắc cũng như các màu như đỏ, vàng,… trong nhà tắm phong cách Bắc Âu. 

- Chất liệu: Hầu hết các đồ nội thất phòng tắm đều được làm bằng các vật liệu hiện đại, ít được làm bằng gỗ do môi trường ẩm ướt thường không cho phép. Tuy nhiên, sàn nhà tắm làm từ các miếng ghép gỗ lại là một lựa chọn khôn ngoan cho phòng tắm bởi giúp cho phòng tắm khô ráo và đặc biệt là làm cho phòng tắm thêm phần Bắc Âu. Ngoài ra, có thể sử dụng kệ bồn rửa mặt bằng đá cũng như một số chi tiết nhỏ khác. Chi tiết trang trí đá giúp cho nhà tắm thêm gần gũi với thiên nhiên.

- Nội thất: Không bài trí quá nhiều nội thất trong phòng tắm đặc biệt là với không gian phòng tắm hẹp vì mang lại sự bất tiện. 

- Ánh sáng: Vì nhà tắm luôn ẩm ướt và nhiều người nghĩ rằng có cửa sổ ở nhà tắm thì không hợp lý nhưng thực tế không phải vậy. Một ô cửa sổ nhỏ, cao bên trên giúp cho không gian thêm thông thoáng và khô ráo hơn. Đối với đèn nhà tắm, sử dụng đèn ánh sáng vàng nhẹ tạo cảm giác dễ chịu hơn các loại ánh sáng khác.

Diện tích và chi phí xây dựng nhà tắm Bắc Âu. 

- Diện tích: Tuỳ thuộc vào không gian của từng gia đình mà diện tích nhà tắm có thể khác nhau. Tuy nhiên, nhà tắm chỉ nên rộng từ 2m2 – 15m2 (15m2 đối với nhà tắm có phòng xông hơi và bồn tắm) là hợp lý. 

- Chi phí: Chi phí thiết kế nhà tắm trong khoảng từ 20.000.000đ trở lên tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của từng gia đình.