Ý tưởng, cảm hứng và hình ảnh thiết kế phòng ngủ đồng quê│homify Ý tưởng, cảm hứng và hình ảnh thiết kế phòng ngủ đồng quê

Ý tưởng, cảm hứng và hình ảnh thiết kế phòng ngủ đồng quê

Lưu ý khi thiết kế, xây sửa phòng ngủ đồng quê

Phòng ngủ đồng quê là một cụm từ còn khá mới mẻ trong thiết kế kiến trúc nhà ở ở Việt Nam. Tuy nhiên, với những ai đã biết đến phong cách này thì sẽ rất thích bởi sự nhẹ nhàng, ấm áp và gần gũi mà phong cách này mang lại. Vậy: 

- Phòng ngủ đồng quê là gì? 

- Những đặc điểm của phòng ngủ đồng quê.

- Nên sử dụng loại vật liệu nào cho phòng ngủ đồng quê. 

- Và muốn có một phòng ngủ theo phong cách này thì bạn phải bỏ ra bao nhiêu tiền. Phòng ngủ đồng quê đúng như cái tên của nó, là kiểu thiết kế phòng ngủ mang hơi hướng của những miền ngoại ô ở châu Âu. Từ hoạ tiết, màu sắc, chất liệu đều làm cho người ta cảm thấy gần gũi, thân thuộc và đậm chất quê. 

Những đặc điểm của phòng ngủ đồng quê. 

- Màu sắc: Khác với sự đơn giản với tông màu trắng của những căn phòng ngủ Bắc Âu, phòng ngủ đồng quê là sự kết hợp hoàn hảo của những tông màu ấm. Màu vàng rơm, màu gỗ tự nhiên, màu cỏ khô, nâu sáng… là những tông màu thường. Bên cạnh đó, để tránh sự nhàm chán thì rất nhiều kiến trúc sư tạo điểm nhấn bằng những mảng màu tươi sáng như xanh ngọc bích nhạt, vàng, đỏ, xanh,… 

- Hoạ tiết: Khi bước vào một căn phòng ngủ đồng quê, bạn sẽ thấy sự dịu dàng, nữ tính qua những chi tiết nhỏ trong căn phòng. Những chiếc gối, ga trải giường, thảm,… tất cả giường như không bao giờ đơn sắc mà sẽ có hoạ tiết nhỏ khác nhau. Lưu ý là không nên sử dụng hoạ tiết to. Hoạ tiết về cỏ cây hoa lá rất phổ biến trong phong cách này. Tuy nhiên, để không gây rối mắt thì gia chủ cần biết tiết chế việc sử dụng hoạ tiết sao cho hài hoà với tổng thế. 

- Ánh sáng: Cũng giống như phong cách Bắc Âu, “phòng ngủ đồng quê” hướng tới sự sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với cây cỏ hoa lá. Hệ thống đèn trong phòng ngủ thường sử dụng ánh sáng vàng nhẹ. 

Chất liệu thường được sử dụng cho phòng ngủ đồng quê. 

- Gỗ: Không chỉ phù hợp với các thiết kế hiện đại mà gỗ còn là lựa chọn hàng đầu của những phòng ngủ đồng quê bởi sự mộc mạc mà gỗ tự nhiên mang lại. Tuy nhiên, đối với phong cách này thì gỗ thường được để màu tự nhiên hoặc sơn trắng, vàng rơm. 

- Vải: Rèm cửa sổ, ghế ngồi bọc vải, hay ga trải giường,… đều được làm từ những mảnh vải đơn sắc hoặc có hoạ tiết nhỏ. Bộ sofa bằng vải nhìn sẽ gần gũi ấm áp hơn sofa bằng da hay những chất liệu khác. 

- Sắt: Sắt nghệ thuật với nhiều mẫu mã đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Đèn ngủ, đèn treo tường, quạt, cây treo quần áo, thậm chí là giường và ghế cũng có thể làm từ sắt mà giá thành lại không cao như gỗ. 

- Kính: Mọi người đều cho rằng, kính là loại vật liệu giúp tạo nên sự sang trọng, hiện đại cho tổng thể và không phù hợp với phong cách đồng quê. Tuy nhiên, nếu biết tiết chế và sử dụng hợp lý thì nó sẽ mang lại hiệu quả đáng bất ngờ. Những ô cửa kính nhỏ là thứ không thể thiếu trong các phòng ngủ đồng quê giúp lấy ánh sáng thiên nhiên. Tủ quần áo có mặt là những ô kính cũng là một trong những ý tưởng độc đáo, khi nhìn vào tủ quần áo bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở một tiệm thời trang nào đó. 

Diện tích và chi phí xây sửa, thiết kế phòng ngủ đồng quê. 

- Diện tích: Cũng giống như những căn phòng ngủ phong cách khác, diện tích của phòng ngủ đồng quê phụ thuộc vào điều kiện của gia chủ. 

* Phòng ngủ kích thước nhỏ: 10m2-15m2 với căn phòng này, bạn có thể kê giường đơn, tủ quần áo vừa phải và bàn học.

* Phòng ngủ kích thước trung bình: 15m2 – 20m2 phòng đôi có thể dành cho 2 người với giường đôi, tủ quần áo rộng hơn và bàn làm việc.

* Phòng ngủ kích thước lớn: 30m2 – 40m2 ngoài giường, tủ, bàn làm việc bạn nên lựa chọn thêm một vài đồ nội thất để làm cho căn phòng bớt trống. 

- Chi phí: Chi phí thiết kế phòng ngủ đồng quê có giá từ 150.000đ – 200.000đ/m2 

- Báo giá một số đồ nội thất phòng ngủ: 

* Giường: 5.000.000đ – 30.000.000đ 

* Tủ quần áo: 3.000.000đ – 20.000.000đ 

* Bàn làm việc: 2.000.000đ – 10.000.000đ