Hồ bơi trong vườn: Thiết kế nội thất · bố trí · Ảnh | homify Hồ bơi trong vườn: Thiết kế nội thất · bố trí · Ảnh

Hồ bơi trong vườn: Thiết kế nội thất · bố trí · Ảnh

Giải đáp những thắc mắc về hồ bơi sân vườn: ưu nhược điểm, vật liệu, chi phí

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu sống của mọi người cũng tăng cao. Người ta có mong muốn được sống trong những không gian gần gũi với thiên nhiên để thư giãn. Và không ít người đã chọn bể bơi sân vườn như phụ kiện trang trí đặc biệt của căn nhà, đặc biệt là trong những biệt thự hiện đại mà lại không đòi hỏi không gian quá đẹp và rộng cũng như chi phí xây dựng cao như hồ bơi vô cực

Hồ bơi sân vườn đúng như cái tên của nó, được thiết kế và xây dựng trong khuôn viên sân vườn của một căn nhà thường là biệt thự. Và vì được đặt ở địa điểm như vậy, hồ bơi sân vườn thường có diện tích vừa phải và thiết kế hài hòa với không gian xanh xung quanh.

Ưu và nhược điểm của hồ bơi sân vườn

Ưu điểm:

-Hồ bơi là một không gian giải trí riêng tư cho gia chủ.
-Hồ bơi là một trong những phụ kiện cao cấp giúp cho căn nhà bạn trở nên sang trọng, hiện đại và tinh tế. 

-Hồ bơi cũng giúp cho không khí căn nhà trở nên mát mẻ hơn.

Nhược điểm:

-Chi phí xây dựng hồ bơi sân vườn khá cao và đòi hỏi một không gian vườn của căn nhà đủ rộng.
-Chi phí duy trì, bảo dưỡng và sửa chữa cao, phải rút toàn bộ nước trong bể để làm sạch ít nhất mỗi mùa 1 lần. 

-Một vấn đề khác nữa là vấn đề an toàn, nếu trong nhà có bể bơi thì cần phải lắp đặt các thiết bị an toàn như chuống báo động hoặc cửa an toàn.

Có hai loại hồ bơi sân vườn chính:

Under-ground pool: Đúng như tên gọi, in-ground pool được xây dựng bằng cách đào sâu xuống lòng đất. Nguyên liệu mà người ta thường dùng để xây loại bể bơi này là bê tông. In ground pool có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là dạng hình chữ nhật. Chi phí xây dựng loại bể này khá cao và tốn nhiều thời gian hơn vì vậy phù hợp với những công trình bền vững và lâu dài.

Above – ground pool: Nếu bạn muốn có bể bơi trong khuôn viên vườn nhà bạn một cách nhanh chóng và tốn ít chi phí thì above – ground pool là một sự lựa chọn hàng đầu. Above – ground pool phù hợp cho những gia đình muốn xay bê bơi tạm thời. Bể được xây nổi trên mặt đất với hai dạng phổ biến nhất là hình tròn hoặc ovan. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại bể bơi này là nó koong mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ cho căn nhà.

Sau đây là một số vật liệu dùng để làm bể bơi với các ưu và nhược điểm khác nhau:

-Bê tông và các gunite (một loại bê tông cốt thép): Đây là loại vật liệu làm bể bơi phổ biến nhất bởi tính bền và ổn định. Loại bê tông này được phun lên các khung và lưới thép sau đó làm cho bề mặt mịn bằng cách phủ thạch cao. Bể xây bằng bê tông tốn nhiều thời gian nhưng lại có thể thay đổi hình dạng bể linh hoạt theo ý thích của chủ nhà.

Vinyl: Loại vật liệu này phổ biến hơn ở các vùng lạnh, bề mặt của vinyl không cần làm mịn bằng thạch cao. Giá thành của vinyl rẻ hơn so với bê tông và gunite.  Polymer hoặc thép bức tường được bắt vít và gắn chặt với nhau trên sàn bê tông. Sau đó kết nối với đầu của các bức tường vinyl ở rìa bên ngoài của lót. Thời gian xây dựng thường khá nhanh là 1-3 tuần. Tuy nhiên, loai vật liệu này không bền bằng bê tông.

Sợi thủy tinh: Đây là loại vật liệu hiện đại, có bề mặt mịn như vinyl nhưng bền hơn vinyl. Tuy nhiên, vật liệu sợi thủy tinh hạn chế trong việc tạo hình bể bơi hơn bê tông.

Nhìn chung, để có được một bể bơi vừa ý các gia chủ nên tìm đến sự giúp đỡ của các kiến trúc sư và chuyên gia xây dựng trong lĩnh vực này vì với mỗi loại địa hình, quy mô và khả năng tài chính khác nhau thì nên chọn các loại vật liệu khác nhau.

Báo giá chi phí xây dựng hồ bơi sân vườn theo bản thiết kế có sẵn

-Chi phí xây dựng thô phần lòng hồ chính và xây dựng hồ cân bằng (bao gồm chi phí nhân công và nguyên vật liệu: 5.500.000đ – 7.500.000đ/m2

-Chi phí xây mương thu nước tràn: 3.000.000đ-3.500.000đ/m2 

-Chi phí hoàn thiện hồ bơi:

*Chi phí chống thấm hồ bơi: 250.000đ/m2
*Chi phí tô vữa mặt hồ (vật tư và nhân công): 185.000đ/m2 

*Chi phí ốp sàn và thành hồ (vật tư và nhân công): 780.000đ/m2 

*Thiết bị ống kết nối nhựa Bình Minh: 9.500.000đ/thiết bị 

*Bình lọc cát loại 650V- 20M3/H chứa 165kg cát (hãng EMAUX): 8.500.000đ/thiết bị 

*Máy bơm 1,5HP công suất 25m3/h (hàng EMAUX): 9.500.00đ/thiết bị 

*Nhân công lắp vận hành và hướng dẫn sử dụng bể bơi trong 1 tuần: 8.500.000đ