Cửa kinh: thiết kế nội thất · bố trí · Ảnh

Kinh nghiệm chọn mua, làm cửa kính cường lực, cửa kính thủy lực, đẹp, bền, giá tiết kiệm, hợp phong thủy.

Để có lối vào hợp phong thủy và thẩm mỹ, trước đây các kiến trúc sư và nhà thầu thường chọn các loại gỗ quý tự nhiên để làm cửa. Tuy nhiên, ngày nay gia chủ còn có thêm lựa chọn cửa kính giúp nới rộng không gian, làm nổi bật nên các vật dụng trong không gian nội thất, không bị che khuất tầm nhìn, giúp căn nhà sáng hơn với ánh sáng tự nhiên, đồng thời dưới hiệu ứng của ánh đèn cửa kính cường lực mang lại cho không gian sự bừng sáng, thuận lợi cho phòng lạnh cần cách âm, nhiệt. Cửa kính có thể đặt làm cửa chính theo những cách khá đẹp mắt, cửa ngăn phòng bếp nhỏ gọn, kết hợp với song cửa để chống trộm...

1.Làm sao để cửa kính hợp phong thủy

Về màu sắc của cửa kính

Vì cửa kính thường không màu hoặc màu nhẹ, tùy vào mệnh của gia chủ, bạn nên lựa chọn màu bậc thềm nhà khác nhau để tăng thêm vận khí cho gia đình. Cụ thể như sau:

-Nếu cửa nhìn về hướng Đông hoặc Đông Bắc thì bậc thềm nên có màu đen (theo Ngũ Hành: Đông thuộc mộc, màu đen thuộc thủy, thủy sinh mộc) 

-Nếu cửa nhìn về hướng Nam hoặc Đông Nam thì bậc thềm nên có màu xanh (phía Nam thuộc hỏa, màu xanh thuộc mộc, mộc sinh hỏa). 

-Nếu cửa chính nhìn về hướng Tây hoặc Tây Nam, bậc thềm nên có màu vàng (phía Tây thuộc kim, màu vàng thuộc thổ, thổ sinh kim). 

-Còn nếu cửa nhìn về hướng Bắc hoặc Tây Bắc, nên phối hợp với bậc thềm màu trắng (Bắc thuộc thủy, màu trắng thuộc kim, kim sinh thủy).

Một số điều kiêng kị khi thiết kế cửa kính

-Không được thiết kế cửa quá thấp hoặc quá chật hẹp vì như vậy là điềm báo của  sự suy bại. Chính vì vậy có câu: “minh đường phải rộng rãi” thì mới thuận lợi cho gia chủ phát triển sự nghiệp, con cái thành đạt . Mặt khác cũng không nên làm cửa quá rộng vì như vậy vận khí sẽ dễ dàng thoát ra ngoài. Tốt nhất là áp dụng thước Lỗ Ban để kích thước cửa hợp với phong thủy. 

-Trong phong thủy cũng tránh thiết kế cửa chính và cửa sau đối diện nhau vì như vậy thì khí vào sẽ lập tức bị thoát ra ngoài mà không lưu lại trong nhà. Trong trường hợp đó bạn có thể sử dụng vách ngăn kính cường lực vừa để trang trí vừa để giảm thiểu các yếu tố phong thủy. 

-Cửa chính cũng không nên hướng thẳng về ngõ cụt, cây to. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người. Cũng nên tránh cửa chính nhìn vào trong ngõ cụt, bởi ngõ cụt thường tàng tụ âm khí.

-Một điều đặc biệt quan trọng mà bạn phải đặc biệt chú ý khi chọn cửa kính theo phong thủy là khu vực ngoài của cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa, tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi. Nếu không gian phía trước cửa chính hơi tối, bạn có thể thiết kế thêm đèn chiếu sáng.

2. Các loại cửa kính để bạn chọn lựa 

Cửa kính thủy lực mở dạng quay 

Được cấu tạo từ bản lề sàn thủy lực và kính cường lực. Tuy cửa kính thủy lực được cấu tạo chủ yếu từ kính cường lực có độ dày 5 ly - 12 ly và từ một mảng kính to nhưng khi đóng vào và mở ra lại rất nhẹ và êm, bởi lẽ cửa kính thủy lực được hỗ trợ bởi bản lề sàn thủy lực, bản lề sản thủy lực đóng vai trò quan trọng và chính cửa bộ cửa kính cường lực, bản lề sàn giúp người dùng khi mở ra thì nhẹ nhàng, khi đóng vào thì chậm và theo ý muốn của người sử dụng. Vì lẽ đó cửa kính cường lực luôn là giải pháp hữu ích và tiện lợi nhất hiện nay.

Cấu tạo 

-Bản lề âm sàn 

-Khoá sàn 

-Đế sập nhôm hoặc U inox 

-Kẹp trên, kẹp dưới, kẹp giữa, kẹp ty (kẹp giữa), Ngỗng chế 

-Keo  APollo ( A200,A300,A500…) 

-Tay nắm cửa thuỷ lực

Cửa kính cường lực mở dạng trượt/lùa 

Là loại cửa dùng kính cường lực có độ dày 5mm -12mm được mở bằng cách trượt trên các ray treo kính. Khi không gian diện tích sử dụng của bạn bị hạn chế thì cửa kính lùa sẽ là giải pháp tối ưu nhất bởi cửa kính cánh lùa có góc mở rộng nên phù hợp để đón nhiều gió và ánh sáng cho căn hộ của bạn mà không làm mất nhiều diện tích, bạn có thể mở rộng cánh lớn hơn để đón gió vào buổi sáng hay ban đêm, Ngoài ra bạn còn có thể dùng cửa kính trượt lùa làm cửa đi cho các vị trí  như cửa ra vào ban công, cửa thông giữa các phòng, cửa phòng thay đồ.

Cấu tạo cửa kính trượt: 

Kính cường lực 10/ 12mm Hệ ray treo inox 304 ray phi 25 Cụm bánh xe chuyển động khoa học vững chắc Tay nắm và các chân kẹp, khóa kính, ray treo, tay nắm, kẹp cánh, gioăng chắn bụi và giảm chấn Cửa kính lùa làm từ kính cường lực có các đặc tính ưu việt như chịu sốc nhiệt cao, chịu lực va đập cao, khả năng chịu uốn… và đặc biệt là độ an toàn cao nên đa số phần lớn kính kiến trúc cho các công trình xây dựng, trang trí là kính cường lực.

3. Giá tham khảo các loại cửa kính 

Giá cửa kính thủy lực mở quay 

-Kính cường lực 5mm - 500,000 đồng/m2 đến 15mm - 1,550,000 đồng/m2 

-Kính dán an toàn 6.38mm - 550,000 đồng/m2 đến 10.38mm - 700,000 đồng/m2 

-phụ kiện cửa kính cường lực mở quay 

*Bản lề sàn - 150.000 đồng/bộ 

*Kẹp vuông trên, dưới - 300.000 đồng/bộ 

*Kẹp chữ L - 350.000 đồng/bộ 

*Kẹp ty - 350.000 đồng/bộ 

*Kẹp ngõng trên - 350.000 đồng/bộ 

*Tay nắm đá, thủy tinh - 650.000 đồng/bộ 

*Tay nắm inox - 400.000 đồng/bộ 

*Khóa sàn - 350.000 đồng/bộ

Giá cửa kính trượt lùa 

-Kính cường lực 5mm - 500,000 đồng/m2 đến 15mm - 1,550,000 đồng/m2 

-Kính dán an toàn 6.38mm - 550,000 đồng/m2 đến 10.38mm - 700,000 đồng/m2 

-Phụ kiện cửa kính trượt treo 

*Bộ phụ kiện bản lề trượt 

-Bộ phụ kiện ray nhôm - 1.300.000 đồng/bộ hoặc ray inox - 2.800.000 đồng/bộ 

*Phụ kiện khác đi kèm 

*Tay nắm âm - 200,000 đồng/bộ 

*Kẹp kính - 90,000 đồng/cái 

*Khóa bán nguyệt đơn - 300,000 đồng/bộ 

*Khóa bán nguyệt kép - 350,000 đồng/bộ 

*Ray cửa lùa - 150,000 đồng/m dài