Mái nghiêng: thiết kế nội thất · bố trí · hình ảnh | homify Mái nghiêng: thiết kế nội thất · bố trí · hình ảnh

Mái nghiêng: thiết kế nội thất · bố trí · hình ảnh

 1. Đá Lai Châu: Mái nghiêng by Công ty CP XD và TM Newland Việt Nam
 2. Designer: Mái nghiêng by Công ty TNHH Nội Thất Mạnh Hệ
 3. Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
  Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
 4. NEW HOUSE: Mái nghiêng by RÂU ARCH
 5. Mái nghiêng by SOLISYSTEME
 6. Mái nghiêng by SOLISYSTEME
 7. Mái nghiêng by SOLISYSTEME
 8. Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
  Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
 9. Mái nghiêng by SOLISYSTEME
 10. Mái nghiêng by SOLISYSTEME
 11. Mái nghiêng by SOLISYSTEME
 12. Mái nghiêng by Grosso Tende Srl
 13. Mái nghiêng by Fabio Carria
 14. Mái nghiêng by NavarrOlivier
 15. Mái nghiêng by Tila Design
 16. Mái nghiêng by Artistic de MExico
 17. Mái nghiêng by Wow Homz
  Ad
 18. Mái nghiêng by AMID
  Ad
 19. Mái nghiêng by ARQUIQUALITA
 20. Mái nghiêng by ARQUIQUALITA
 21. Mái nghiêng by 德廚臻品 室內設計公司
 22. Mái nghiêng by 德廚臻品 室內設計公司
 23. Mái nghiêng by Solución en Carpinteria
 24. Mái nghiêng by Solución en Carpinteria
 25. Mái nghiêng by Solución en Carpinteria
 26. Mái nghiêng by Solución en Carpinteria
 27. Mái nghiêng by Solución en Carpinteria
 28. Mái nghiêng by Solución en Carpinteria
 29. Mái nghiêng by Solución en Carpinteria
 30. Mái nghiêng by Solución en Carpinteria
 31. Mái nghiêng by Solución en Carpinteria
 32. Mái nghiêng by CIS PROYECTOS
 33. Mái nghiêng by poyraz

Lean to roof – Mái nghiêng và những điều cần biết

Mái nghiêng là loại mái đơn, một bên gắn vào tường của một tòa nhà và cao hơn bên còn lại tạo độ dốc cho mái nhà. Đây là kiểu mái nhà khá phổ biến trong các công trình xây dựng nhà kho, muốn mở rộng phần hiên nhà hoặc có thêm chòi bên dưới một căn nhà cao tầng. Vì mái có độ dốc nhất định nên mưa và tuyết dễ chảy xuống, không đọng trên mái phù hợp cho những nơi hay có mưa và tuyết 

Việc xây dựng các công trình mái nghiêng khá đơn giản và tiết kiệm chi phí do tận dụng tường sẵn có của căn nhà chính. Gia chủ có thể xây thêm phần mái này vào ngôi nhà của mình bất cứ khi nào cần vì không làm ảnh hưởng đến cấu trúc và thiết kế của căn nhà chính.

Loại vật liệu dùng để xây dựng mái nghiêng.

Ban đầu, cũng giống như khi xây dựng mái bằng hoặc mái chóp nhọn, muốn xây dựng mái nghiêng gia chủ cần phải làm khung của mái, khung mái khá đơn giản thường được làm bằng nhôm, sắt hoặc thâm chí gỗ và tre nứa như ở Việt Nam. Sau khi hoàn thiện phần khung mái thì chỉ cần lắp phần mái lên, bắt vít để cố định mái là xong. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu được sửu dụng để làm mái nghiêng. (Để có lựa chọn tốt nhất cho mái nhà thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia)

-Mái polycarbonate: Đây là loại mái được làm từ một loại nhựa dẻo có khả năng cách nhiệt tốt, nhẹ nhưng chắc chắn. mái polycarbonate có rất nhiều loại với màu sắc và độ dày khác nhau (độ dày thường giao động tù 15-35mm). Tuy nhiên, vật liệu này không có được sự trong suốt và khả năng cách âm như kính. Ngoài ra, nhược điểm của loại mái nhựa tổng hợp này là khả năng bám bụi cao, và có thể bị mọc rêu nếu độ ẩm cao và có mưa. Vì vậy, để giữ có mái nghiêng luôn được sạch sẽ và bền thì phải vệ sinh 1-2 năm một lần. Mái polycarbonate thích hợp cho những công trình mái nghiêng tạm thời như nhà máy hoặc vườn cây vì giá thành hợp lý, dễ lắp đặt và loại vật liệu này không bền và đòi hỏi phải bảo dưỡng thường xuyên.
-Mái kính: Loại vật liệu này phổ biến hơn mặc dù đắt hơn vì nó có nhiều ưu điểm hơn mái nhựa dẻo. Một trong những ưu điểm đầu tiên phải kể đến là mái kính trong suốt vì vậy sẽ lấy được nhiều ánh sáng bên ngoài vào hơn. Ngoài ra, khả năng cách nhiệt của mái kính cũng rất tốt. Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, người ta đã nghiên cứu sản xuất ra những loại kính có khả năng chống nóng, kiểm soát được lượng nhiệt và ánh sáng chiếu vào. Bên cạnh đó, kính có khả năng cách tấm rất tốt nên thích hợp cho những công trình gần đường ồn ào. Mái kính còn có một ưu điểm khác là dễ vệ sinh và ít bị bám bẩn. Loại vật liệu này phù hợp với những công trình mái nghiêng dài hạn vì kính rất bền với thời gian.

Các bước để xây dựng một căn nhà mái nghiêng

-Cũng giống như các công trình khác, bước đầu tiên khi tiến hành xây dựng là xin cấp phép của các cơ quan quản lý có thẩm quyền quyết định trong việc xây dựng nhà ở. 

-Tiếp theo kiểm tra địa hình khu vực liệu có an toàn để đào xới cũng như cho xe chở vật liệu vào.

-Lên bản vẽ chi tiết về kích thước, chiều dài chiều rộng, tính toán đến những tác động của thời tiết như nếu xây mái nghiêng ở khu vực tuyết trời dày hoặc thường xuyên có mưa lớn thì cần phải làm khung chắc chắc và chọn loại vật liệu có khả năng chịu đựng tốt. 

-Tiến hành thi công theo bản vẽ đã có trước.

Các bước thi công đơn giản

-Từ chân tường của tòa nhà cao mà gia chủ muốn xây mái nghiên dựa vào đó, dùng thước xây dựng kéo ra tới khi đủ chiều rộng mong muốn, đánh dấu và đào 1 lỗ sâu để dựng cột. Cần 3 cột cách đều nhau. Để cho cột được bền thì đúc khuôn chân cột bê tông. 

-Phía bên trong chân tường cũng đào 3 cái lỗ để chôn cột tương tự. Lưu ý cột bên trong cao bằng nhau và cao hơn cột bên ngoài. Chênh lệch chiều cao giữa cột bên trong và bên ngoài càng lớn thì độ dốc của mái càng cao. 

-Dựa vào các cột trụ, lắp khung mái, bắt vít chặt để công trình được chắc chắn. 

-Khi khung mái đã hoàn thiện thì lắp mái đã có kích thước sẵn vào, bắt vít để hoàn thiện công trình.

Chi phí vật liệu

-Chi phí làm khung thép: 150.000 – 200.000đ/m

-Kính cường lực: 580.000đ – 2.100.000đ/m2 phụ thuộc vào độ dày của kính (từ 8mm – 19mm) 

-Mái nhựa lợp: 400.000 – 500.000đ/m2 

-Mái tôn: 200.000 – 300.000đ/m2