Giếng trời: thiết kế nội thất · bố trí · Ảnh | homify Giếng trời: thiết kế nội thất · bố trí · Ảnh

Giếng trời: thiết kế nội thất · bố trí · Ảnh

 1. Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 4 Tầng 4,3x20m Kết Hợp Ở Và Kinh Doanh: Giếng trời by Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát
 2. Tư Vấn Thiết Kế Xây Nhà 2 Tầng Có Sân Thượng Với Chi Phí 640 Triệu: Giếng trời by Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát
 3. Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
  Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
 4. Tư Vấn Thiết Kế Nhà Phố 4 Tầng Có Sân Trước, Sân Sau Ở Quận 12: Giếng trời by Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát
 5. Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 40m2 Đầy Đủ Tiện Nghi Cho Gia Đình 3 Thế Hệ: Giếng trời by Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát
 6. Không Gian Trẻ Trung Trong Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Hiện Đại: Giếng trời by Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát
 7. Nhà ống 4 tầng hướng đông nam thiết kế lệch tầng độc đáo: Giếng trời by Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát
 8. Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
  Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
 9. Giếng trời by Atelier d'Maison
  Ad
 10. Giếng trời by inark [인아크 건축 설계 디자인]
 11. Giếng trời by DVA · Arquitectura, Diseño Gráfico y Publicidad
 12. Giếng trời by Pedro Brás - Fotógrafo de Interiores e Arquitectura | Hotelaria | Alojamento Local | Imobiliárias
 13. Giếng trời by DMDV Arquitectos
 14. Giếng trời by Aufsten
  Ad
 15. Giếng trời by STAAC
 16. Giếng trời by Dachdeckermeisterbetrieb Dirk Lange
 17. Giếng trời by France Vitrail International
 18. Giếng trời by France Vitrail International
 19. Giếng trời by 稲山貴則 建築設計事務所
 20. Giếng trời by KuntArch Studio
 21. Giếng trời by Divers Arquitectura, especialistas en Passivhaus en Sabadell
  Ad
 22. Giếng trời by Proveedora Industrial de Construcción Carducci, SA de CV
 23. Giếng trời by Aufsten
  Ad
 24. Giếng trời by Architet Studio
 25. Giếng trời by ARCHISTRY design&research office
 26. Giếng trời by Plan Créatif
 27. Giếng trời by 大野三太建築設計事務所一級建築士事務所
 28. Giếng trời by yuukistyle 友紀建築工房
  Ad
 29. Giếng trời by MP Engineering & Construction
  Ad
 30. Giếng trời by ARQUITECTOS UNION SC DE RL DE CV
  Ad
 31. Giếng trời by Raj Creation
 32. Giếng trời by Bobos Design
 33. Giếng trời by Socrates Architects

Giải đáp thắc mắc xây Giếng trời đơn giản, đẹp, hợp phong thủy, giá tiết kiệm – biện pháp thông gió tối ưu cho nhà ống diện tích hẹp

1.Khi nào thì nhà bạn cần có giếng trời? 

Giếng trời là giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật và mỹ thuật cho không gian nhà phố hiện đại. Với chức năng hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà, bên cạnh đó, nó còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế việc thiết kế giếng trời sao cho phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ và phong thủy là vấn đề mà kiến trúc sư/nhà thầu và gia chủ cần cân nhắc nhất. 

Với nhà ống ngắn thì dùng một giếng trời và giếng đó chỉ giải quyết lối thoát khí nóng trong nhà. Còn lấy gió vào phải lấy theo phương ngang (tốt nhất là hướng có gió). Ví dụ, tầng trệt trống, cửa không bít bùng để đón gió và đẩy không khí hầm trong nhà ra theo giếng trời. Nếu nhà có nhiều tầng, lấy thêm gió ngang ở tầng trên bằng phòng trống không vách ngăn hoặc sân. Nhà ống dài, dùng hai giếng trời, một ở khoảng giữa và một ở cuối nhà. Khi đó lối thông gió theo đường parabol, một giếng đảm nhiệm vai trò đưa gió ra và một giếng đón gió vào theo nguyên tắc cân bằng áp suất tự nhiên trong không khí.

2. Thiết kế giếng trời sao cho đẹp? 

Có nhiều cách làm đẹp cho giếng trời và có ba nơi chính để làm đẹp cho giếng trời là:

-đỉnh giếng – nơi có mái kính và hệ khung mái (kết hợp hoa sắt bảo vệ); 

-những diện tường xuyên tầng của giếng trời 

-đáy giếng.

Trên đỉnh giếng có thể trang trí bằng chính hệ khung mái, hoa sắt. Những kết cấu thép này khi được ánh nắng chiếu xuống, đổ bóng lên tường rất đẹp. Nơi đây cũng có thể treo đèn hay các vật trang trí. Có thể giảm cường độ sáng của giếng trời bằng cách dùng các vật liệu màu cho mái vừa tạo đủ độ sáng vừa làm dịu mát không gian nội thất trong nhà. Để tăng công năng cho giếng trời, nên sử dụng mái che bằng kính hoặc bằng nhựa trong để dễ dàng hấp thụ và trao đổi ánh sáng, nhưng phải có khung sắt bảo vệ để cho mái che được an toàn hơn. Có thể giảm cường độ sáng của giếng trời bằng cách dùng các vật liệu màu cho mái vừa tạo đủ độ sáng vừa làm dịu mát không gian nội thất trong nhà.

Diện tường có thể xây, ốp trang trí, treo cây xanh… kết hợp chiếu sáng. Trên mảng tường có thể ốp đá làm điểm nhấn, những hình vẽ hoa văn trang trí sống động cho bức vách, thêm vài chậu cây cảnh, vật dụng trang trí trên bãi sỏi cũng tạo nên một không gian sống động hơn. Và đáy giếng có thể là vườn cây, vườn khô, tiểu cảnh, bể cá, hòn non bộ… Để giếng trời là không gian thư giãn tốt nhất cho ngôi nhà, bạn nên đầu tư thiết kế một tiểu cảnh ngay dưới “đáy” giếng. Một hòn non bộ vừa vặn với không gian, một ít cây leo, hoặc một bể cá nhỏ sẽ tạo nên khung cảnh thiên nhiên hữu tình đầy ấn tượng. Nếu giếng trời không có mái che, thì đáy giếng phải tổ chức thoát nước thật tốt, và đáy giếng trời phải đủ rộng cũng như khu vực xung quanh phải có hệ thống che chắn (tường, vách, cửa) để nước mưa rớt xuống sàn đáy giếng trời không bắn vào những không gian sinh hoạt sạch sẽ.

3.Đặt giếng trời ở vị trí nào trong nhà? 

Thông thường, để khai thác tối đa hiệu quả, giếng trời thường được đặt ở khoảng giữa nhà. tại vị trí đó, có thể khai thác tới ba mặt (một mặt thường giáp tường biên), cho các không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang, hành lang… hay các phòng chức năng khác. Vị trí trung tâm đó làm cho giếng trời hút tầm nhìn, gây ấn tượng thị giác và dễ được đầu tư, chăm chút để cho đẹp, làm cho cả không gian lớn liền kề như phòng sinh hoạt chung, bếp… cũng đẹp hơn. Tất nhiên cũng có những ngôi nhà có hơn một và cũng không phải ngôi nhà nào có giếng trời thì cũng nằm ở giữa nhà.

4. Lưu ý để giếng trời hợp phong thủy 

-Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn (thuộc hành mộc) thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh; 

-Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho nhà bếp (thuộc hành hỏa) thì nên bố trí dạng ống, thẳng đứng, trên đỉnh phải có mái che.