Cửa sổ nhựa│homify Cửa sổ nhựa

Cửa sổ nhựa

Kiến thức về đặc tính, giá thành và cách vệ sinh cửa sổ nhựa.

Bài viết giúp bạn trả lời những thắc mắc: 

- Các đặc tính của cửa sổ nhựa PVC? 

- Ưu và nhược điểm của cửa sổ nhựa?

- Cấu tạo của cửa sổ nhựa? 

- Giá thành của cửa sổ nhựa? 

Cửa sổ nhựa có nguyên liệu chính là nhựa PVC vì vậy các đặc tính của nhựa PVC cũng gần như là đặc tính của cửa sổ nhựa PVC: 

- PVC là nguyên liệu nhân tạo được tổng hợp từ thành phần chính là vinylclorua. 

- Có khả năng cách điện tốt. 

- Không có khả năng chịu nhiệt cao. 

- Không bị ăn mòn dưới các tác động của thời tiết và môi trường. 

Vậy ưu và nhược điểm của cửa nhựa PVC là gì? 

Ưu điểm: 

- Cửa nhựa có độ bền và tính thẩm mĩ cao phù hợp với những công trình thiết kế hiện đại. 

- Cửa sổ nhựa rất đa dạng về mẫu mã và kích thước nên phù hợp với mọi loại công trình từ các căn nhà dân cư đến biệt thự các khu phố và công trình cao tầng. 

- Gần như không tốn chi phí bảo dưỡng. 

- Không gây hại cho môi trường.

- Độ an toàn cao. 

- Không bị cong vênh giống như cửa gỗ thậm chí là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và không bị mối mọt làm mục nát.

- Không bị oxi hóa hay bị rỉ sét dưới tác động của các yếu tố thời tiết, phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam. 

- Không tốn chi phí sơn phủ bảo vệ mà vẫn bền đẹp trong nhiều năm do có bề mặt lì.

- Lau chùi vệ sinh dễ dàng. 

- Cửa nhựa có khả năng cách điện tốt nên độ an toàn cao. 

- Khả năng chống ồn cao. 

- Khả năng truyền nhiệt thấp nên tiết kiệm điện năng cho các gia đình sử dụng điều hòa.

- Ngày nay, các kĩ sư đã chế tạo ra loại cửa nhựa lõi thép có khả năng chịu nhiệt lên tới 1000 độ và -30 độ mà vẫn giữ được hình dáng và không bị cháy hay co dãn. 

Nhược điểm: 

- Yêu cầu kĩ thuật và độ chính xác cao khi lắp ghép. 

- Giá thành của của cửa sổ nhựa cũng khá cao do hầu hết các nguyên liệu đều được nhập từ nước ngoài.

Cấu tạo của cửa sổ nhựa 

- Thanh nhựa định hình (thanh profile): Đặc tính của thanh nhựa này là bền, chắc và có khả năng chống chịu được va đập. Tùy vào từng vị trí và yêu cầu lắp đặt cửa sổ mà thanh này có các kích thước khác nhau. Tuy nhiên, vách ngăn ngoài tdayf từ 2.5mm đến 3mm, vách ngăn trong từ 1.5mm đến 2mm; bề rộng và chiều cao của thanh nhựa thường từ 60mm đến 80mm đối với chiều rộng và 60mm đến 76mm đối với chiều cao.

- Lõi thép gia cường: Được đặt bên trong các khoang nhựa rỗng, lõi thép có độ dày từ 1 đến 1.5mm và được uốn cong theo 3 chữ U, C, G để phù hợp với từng vị trí và được mạ kẽm. Lõi thép được tính toán sao cho vừa khít với khoang rỗng để gia tăng khả năng chống chịu va đập mạnh cũng như giảm khả năng cong vênh, tăng khả năng chịu nhiệt và chống lại các điều kiện thời tiết mưa nắng. 

- Phụ kiện kim khí: Bộ phụ kiện này bao gồm: Chốt đa điểm, bản lề 3D, khóa chuyên dụng không chỉ đảm bảo được sự an toàn, chính xác cao mà còn mang đến tính thẩm mỹ mà các loại kim khí thông thường không có. Các phụ kiện này được làm bằng thép không gỉ, có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Sự khác nhau giữa các loại kim khí sẽ ảnh hưởng đến các tính năng của cửa như cửa mở hất ra, kéo vào hay quay lật ngoài ra còn đảm bảo sự an ninh cho ngôi nhà. 

- Kính: Đây là một trong những vật liệu quan trọng để hoàn thiện cửa nhựa, có hai loại mặt kính là kính một lớp và kính hộp. Kính 1 lớp thích hợp cho các ô cửa nhỏ, giá thành thấp. Kính hộp được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp liên kết với nhau bằng khung cữ, nhôm và keo; giữa các lớp kính được bơm khi trơ. Để tăng vẻ đẹp và độc đáo cho không gian thì cũng có thể thêm các nan họa tiết vào giữa các lớp kính. 

Để hiểu hơn về cấu trúc và cách lặp đặt cửa sao cho chính xác gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này để có sự tư vấn hợp lý. 

Giá thành cửa nhựa lõi thép 

- Cửa sổ nhựa con lăn đơn: 800.000đ – 900.000đ/m2 

- Cửa sổ nhựa bản lề chữ A: 950.000đ – 1.000.000đ/m2 

- Cửa sổ nhựa bản lề 3D: 970.000đ – 1.100.000đ/m2 

- Giá phụ kiện kim khí đi kèm phụ thuộc vào loại cửa sổ và quy mô của cửa: 100.000đ – 4.500.000đ/bộ