Hầm rượu: thiết kế nội thất · bố trí · ảnh | homify Hầm rượu: thiết kế nội thất · bố trí · ảnh

Hầm rượu: thiết kế nội thất · bố trí · ảnh

 1. Một số dự án điển hình công ty cổ phần X.Y.Z đã triển khai: Hầm rượu by Công ty cổ phần X.Y.Z
 2. Nóng bỏng như THIẾT KẾ CĂN HỘ "KHỦNG" LANDMARK 1!: Hầm rượu by ICON INTERIOR
 3. Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
 4. THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN ECOPARK – THÁCH THỨC MỌI GIỚI HẠN: Hầm rượu by Green Interior
 5. THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN ECOPARK – THÁCH THỨC MỌI GIỚI HẠN: Hầm rượu by Green Interior
 6. THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN ECOPARK – THÁCH THỨC MỌI GIỚI HẠN: Hầm rượu by Green Interior
 7. Biệt thự nghỉ dưỡng dalat: Hầm rượu by CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP SANG TRỌNG CEEB
 8. Bạn đang cần hỗ trợ với dự án nhà cửa?
 9. Mái che quán bar Skylight Nha Trang: Hầm rượu by Công ty TNHH Havico Việt Nam
 10. BAR COFFEE: Hầm rượu by ITALIC DECOR
 11. BAR COFFEE: Hầm rượu by ITALIC DECOR
 12. BAR COFFEE: Hầm rượu by ITALIC DECOR
 13. BAR COFFEE: Hầm rượu by ITALIC DECOR
 14. BAR COFFEE: Hầm rượu by ITALIC DECOR
 15. BAR COFFEE: Hầm rượu by ITALIC DECOR
 16. BAR COFFEE: Hầm rượu by ITALIC DECOR
 17. BAR COFFEE: Hầm rượu by ITALIC DECOR
 18. nghệ nhân & không gian kiến trúc: Hầm rượu by Nghệ nhân Kiến trúc thủ công
 19. Một số dự án điển hình công ty cổ phần X.Y.Z đã triển khai: Hầm rượu by Công ty cổ phần X.Y.Z
 20. Hầm rượu by Weber Arquitectos
 21. Hầm rượu by monovolume architecture + design
 22. Hầm rượu by Angelourenzzo - Interior Design
  Ad
 23. Hầm rượu by Egue y Seta
 24. Hầm rượu by Carol Landim | Arquitetura + Interiores
 25. Hầm rượu by shep&kyles design
 26. Hầm rượu by Fabiana Mazzotti Arquitetura e Interiores
 27. Hầm rượu by homify
 28. Hầm rượu by CASAon
 29. Hầm rượu by Blunt Architects
 30. Hầm rượu by ShoWine
  Ad
 31. Hầm rượu by Olaa Arquitetos
  Ad
 32. Hầm rượu by ESTUDIO FD
 33. Hầm rượu by CG VOGEL ARCHITEKTEN

Những điều cần biết để có một hầm rượu đúng kiểu

Ngày nay, nhằm tạo nên sự sang trọng, hiện đại nhưng có chút hoài cổ cho căn nhà các chuyên gia trong thiết kế xây dựng thường bổ sung thêm hầm rượu cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc sở hữu một hầm rượu trong nhà chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam khiến cho nhiều gia đình còn đang lung túng không biết nên lựa chọn kiểu hầm rượu nào cho ngôi nhà của mình. homify sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Những điều cần xác định rõ trước khi thiết kế hầm rượu.

* Mục đích xây dựng hầm rượu: Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế hầm rượu. Nếu mục đích xây dựng hầm rượu của bạn là để thưởng thức rượu và giải trí thì cần có không gian rộng ít nhất là 15m2 và nên nghĩ tới việc xây dựng phòng bảo quản và phòng thử là chung hay riêng. Còn nếu chỉ để bảo quản rượu thì cần đảm bảo chiều rộng của hầm tối thiểu là 45 cm, có tính đến không gian chứa tủ lạnh và lối đi.  

* Những chai rượu bạn có và bạn sẽ mua: Để biết được nên xây hầm rượu theo vách ngăn hay kệ như thế nào thì bạn cần biết rõ bạn sẽ có những loại rượu nào để đặt nên đó. Bạn muốn mua rượu cả thùng, mua một chai hay một vài chai. Ví dụ bạn muốn mua cả thùng rượu thì phải xây dựng hầm rượu có nhiều ngăn chứa khác nhau, như ngăn dạng kim cương có thể chứa 12 chai khác nhau. Nhiều người thích kiểu mẫu truyền thống, mỗi ngăn chỉ chứa một chai rượu, thích hợp với những ai có thói quen mua những chai rượu đơn lẻ. 

* Ngoài rượu, còn có gì trong hầm rượu của bạn? Câu hỏi có vẻ ngớ ngẩn nhưng nếu bạn muốn có chỗ để phụ kiện, ly rượu vang, xì-gà hay những loại đồ uống khác trong hầm rượu thì cũng chẳng có gì là bất hợp lý miễn là bạn lên ý tưởng thiết kế phù hợp. 

* Vị trí đặt hầm rượu: Trong lòng đất, bếp ănphòng khách, hay góc cầu thang…  

* Hỏi thăm ý kiến bạn bè: Nếu bạn không sàng về vấn đề này thì có thể tham khảo thêm bạn bè về ý tưởng cho hầm rượu của bạn. Và nếu khó quá thì hãy

Các loại vật liệu dùng trong thiết kế hầm rượu.

* Gỗ: một căn hầm bằng gỗ mới là nơi thích hợp nhất- bởi với vật liệu gỗ, khu vực này luôn duy trì được nhiệt độ lý tưởng để lưu giữ tốt nhất hương vị của rượu vang. Ngoài những tủ gỗ lớn, những hầm chứa rượu còn có thể trở nên hấp dẫn hơn bởi một chút trang trí bằng sơn hay một chiếc đèn chùm xinh xắn. Thông thường, tủ chứa rượu vang được làm từ gỗ có màu đỏ vì nó chống ẩm rất tốt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn những loại gỗ khác: gỗ anh đào (cherry), gỗ xà cừ, gỗ sồi hay gỗ thích,… Rất nhiều người thiết kế tủ chứa bằng gỗ nguyên chưa qua xử lý, nhằm giữ nguyên màu sắc vốn có của nó. Loại gỗ duy nhất bạn không nên dùng là gỗ cây tuyết tùng bởi vì nó có nhiều mùn gỗ, đôi khi chúng có thể lẫn vào rượu. 

* Đèn chiếu sáng: Bạn cũng có nhiều lựa chọn khác nhau: đèn chìm vào tường, đèn trùm nhưng đều phải đảm bảo ánh sáng vừa đủ. Nhiều khi bạn chỉ cần ánh sáng mờ mờ, nhưng có lúc lại cần ánh sáng rõ nét để đọc rõ nhãn chai. Bạn cũng có thể thiết kế đèn trên chính tủ rượu để trang trí. Tuy nhiên nên nhớ rằng nếu bạn không để tủ lạnh trong hầm rượu thì không được để đèn quá sáng để tránh nhiệt độ hầm rượu quá cao. 

* Sàn hầm rượu: Bạn cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau: sàn đá, sàn gạch nhưng không nên dùng sàn gỗ. Việc lựa chọn sàn nào cũng phụ thuộc vào sở thích của từng người nữa. 

* Kính: Nhiều người khi xây dựng hầm rượu thiết kế cửa ra vào và cửa sổ bằng kính, tuy nhiên có mấy điểm mà bạn cần chú ý ở đây. Trước tiên, đó phải là kính chịu nhiệt, thiết kế 2 lớp kính song song, do chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài hầm chứa có thể ảnh hưởng rất lớn tới điều kiện bảo quản. Cửa sổ bằng kính cũng tương tự như vậy.

Diện tích và chi phí thiết kế hầm rượu.

* Diện tích: Tuỳ theo mục đích sử dụng của bạn mà hầm rượu có kích thước khác nhau. Hầm rượu có cả không gian để thử rượu và giải trí thì diện tích tối thiểu phải là 15m2. Và nếu chỉ để trung bày rượu thì chiều rộng tối thiểu 45cm là đủ. 

* Chi phí: Rất khó để nói chi phí thiết kế một hầm rượu là bao nhiêu tiền vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu chỉ thiết kế mà không tính đến nội thất thì giá giao động trong khoảng từ 150.000đ -200.000đ/m2